Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ Nữ Thành phố Hà Nội (01:03 12/03/2018)

 

Từ năm 2008, Công ty Ajinomoto Việt Nam bắt đầu đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) TP.Hà Nội trong các công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các chị em hội viên…

 
Từ năm 2008, Công ty Ajinomoto Việt Nam bắt đầu đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) TP.Hà Nội trong các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các chị em hội viên. Trải qua gần mười năm phối hợp, nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích đã được tổ chức góp phần mang đến cho hội viên của HLHPN TP.Hà Nội những sân chơi bổ ích và kiến thức đa dạng, thú vị về ẩm thực, dinh dưỡng và thường thức gia đình.

 

Đồng hành cùng các sự kiện của HLHPN TP.Hà Nội

 

Trong nhiều năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với HLHPN TP.Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động dành cho các cán bộ và hội viên, phụ nữ như Ngày Gia đình Việt Nam (2011), Ngày hội sáng tạo phụ nữ Thủ đô… Những hoạt động trong các dịp lễ lớn của đất nước cũng như các sự kiện của Hội đã góp phần mang lại những giá trị về mặt tinh thần cho các cán bộ Hội nói riêng và toàn thể Hội viên nói chung. Không dừng lại ở đó, các cuộc thi nấu ăn, chương trình về ẩm thực, dinh dưỡng cũng tạo ra những sân chơi thú vị và bổ ích cho chị em, đóng góp vào việc gìn giữ bữa cơm gia đình và những truyền thống quý báu của người Việt.

 
Nâng cao kỹ năng nấu ăn, cung cấp các kiến thức về thường thức gia đình, dinh dưỡng, sức khỏe,…

 
Năm 2009, Ajinomoto Việt Nam, Báo Phụ nữ Thủ Đô và HLHPN TP.Hà Nội đã cùng phối hợp xuất bản ấn phẩm tuần san “Đời sống gia đình”, cung cấp những thông tin cơ bản trong việc bảo vệ sức khỏe, nữ công gia chánh như một cẩm nang sử dụng khi cần chế biến món ăn đặc sắc, góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình.

 
Với mong muốn hỗ trợ việc chăm sóc bữa ăn và sức khỏe gia đình cho hội viên thông qua những bí quyết sử dụng gia vị và chế biến món ăn ngon, HLHPN TP.Hà Nội cũng đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức những chuyến tham quan Công ty Ajinomoto tại Hà Nội cho chị em phụ nữ các  quận, huyện.

 

image001

Đại biểu lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và các quận/huyện thăm Công ty Ajinomoto Việt Nam tại Hà Nội

image002

Đại biểu lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và các quận/huyện trực thuộc thích thú tham quan mô hình Bảo tàng Ajinomoto

Bên cạnh các kiến thức về dinh dưỡng, thường thức gia đình, những Hội thi nấu ăn cũng được tổ chức định kỳ hàng năm, mang đến cho hội viên một sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho chị em hội viên.
 

Từ tháng 10 năm 2017, mô hình “Lớp học nấu ăn 5 sao” miễn phí đầu tiên đã được xây dựng tại Hà Nội với tên gọi “Ajinomoto Cooking Studio”. Lớp học chào đón đa dạng các đối tượng từ phụ nữ trẻ là Hội viên HLHPN TP.Hà Nội đến học sinh – sinh viên, các gia đình trẻ và những người yêu thích nấu ăn trên địa bàn TP.Hà Nội.

 

image003

Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Hội LHPN quận Tây Hồ  tổ chức chương trình cho hội viên 

 

Đồng hành cùng hội viên có hoàn cảnh khó khăn

 
Từ năm 2012 đến nay, Hội Phụ nữ Hà Nội phối hợp cùng Ajinomoto Việt Nam tổ chức chương trình “Tết cho phụ nữ nghèo”, trao tặng hơn 1.500 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, khuyết tật trên địa bàn các quận huyện Hà Đông, Ba Đình, Cầu Giấy nhằm giúp các chị em có một dịp Tết Nguyên Đán đầm ấm, đầy đủ bên người thân, gia đình.
 

image004

Hội viên Hội LHPN tham gia một hội thảo về dinh dưỡng  do Ajinomoto Việt Nam tổ chức

Các hoạt động phối hợp giữa HLHPN TP.Hà Nội và Công ty Ajinomoto Việt Nam trong những năm qua nhằm góp phần chăm lo hạnh phúc không chỉ cho phụ nữ nói riêng mà còn hướng đến đóng góp xây dựng hạnh phúc cho các gia đình Việt nói chung.

 
Nguồn: baophunuthudo