Ấm áp nghĩa tình miền xuôi (01:08 15/08/2018)

 

Sáng ngày 13/8/2018, CLB nữ doanh nghiệp Thường Tín và CLB nữ doanh nghiệp huyện Phú Xuyên đi thăm đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ tại huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái.

 

CLB nữ doanh nghiệp của 2 huyện Thường Tín và Phú Xuyên đã có chuyến đi dài gần 250km để đến với bà con tại huyện Văn Chấn – Yên Bái. CLB nữ Doanh nghiệp Thường Tín có 9 thành viên tham gia chuyến đi và quyên góp được 17.600.000 đồng tặng cho bà con vùng bão lũ, 200 bộ  quần áo mới (từ 4 đến 6 tuổi), 40 chiếc quần âu nam, 50 bộ quần áo, 550 gói bánh, 80 thùng mỳ tôm, 1 thùng lương khô, 250 cây bút và 1 thùng vở, sách giáo khoa.Ngoài ra còn tặng bàn ghế, chăm ấm và gạo cho bà con.

         

Quãng đường tuy không quá xa nhưng đầy khó khăn trắc trở do hậu quả mưa lũ để lại nặng nề. Để vào được các bản, đoàn thiện nguyện đã phải lội bộ 7km, sau đó được xe máy chở đi tiếp vào các bản bị lũ cô lập bên trong. Con đường đất đá, cỏ cây ngổn ngang, dấu vết của một trận mưa lũ tàn khốc đi qua vẫn còn hằn sâu. Mưa lũ đi qua để lại hậu quả nặng nề, đời sống nhân dân vẫn chưa được khắc phục, ổn định sau thiên tai. Nhờ có tấm lòng của các nhà hảo tâm, cuộc sống của người dân cũng đỡ đi phần nào cơ cực, tiếp tục xây dựng lại cuộc sống hàng ngày sau thiên tai.

 

image001

Các nữ doanh nghiệp huyện Thường Tín huyện Phú Xuyên  với các cháu thiếu nhi bị ảnh hưởng bão lũ tại huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái.

Sau chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa này, chị Bích Thuận – Chủ nhiệm CLB nữ Doanh nghiệp huyện Thường Tín đã có những chia sẻ hết sức thật lòng và cảm động. Chuyến hành trình kéo dài 22 giờ đồng hồ, chỉ ăn bánh mỳ cầm hơi trên xe, đi tới từng bản xa xôi nhất để trao phần quà hảo tâm, nhưng các chị ai cũng vui và hạnh phúc khi được đem một phần nào đó tấm lòng của mình tới với bà con, thực hiện truyền thống của nhân dân ta từ ngàn đời nay “Lá lành đùm lá rách”.

 

Chuyến đi còn nhận được lời cảm ơn sâu sắc từ phía CLB nữ Doanh nghiệp tỉnh Yên BáiChuyến đi thật là vất vả và gian nan nhưng ai cũng hiều sẻ chia là hạnh phúc.Cho đi để nhận lại được nhiều hơn.Mình đến nơi các em đang chờ.Mình đến mang niềm vui đến với bản làng. Ngày khai trường các em sẽ có những bộ áo quần đồng phục khoác trên vai những chiếc cặp mới tung tăng đến trường . Các em nhỏ được ngồi học bằng những bộ bàn ghế mới, được đắp chăm ấm mỗi khi mùa đông về, được ăn những bát cơm mang nặng nghĩa tình của người miền xuôi đối với các em vùng lũ”.

 

THÁI LINH – HỘI LHPN HUYỆN THƯỜNG TÍN