Bế giảng lớp đào tạo sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nữ di cư  quận Hoàng Mai (07:03 29/03/2019)

 

Thực hiện các hoạt động dự án giai đoạn 2 “Nâng cao chất lượng cuộc sống của lao động nữ di cư góp phần thực hiện an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

 

Tối ngày 26/3/2019, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Gia đình và phát triển cộng đồng (Trung tâm CFSCD) tổ chức buổi Bế giảng lớp đào tạo sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho nữ lao động di cư 3 phường Vĩnh Hưng, Định Công, Thịnh Liệt quận Hoàng Mai. Đến dự buổi Bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Thị Thủy – Giám đốc Trung tâm CFSCD, chí Nguyễn Thị Hảo – UVBTV, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển phụ nữ Hà Nội, đồng chí Trần Thu Hiền – PCT Hội LHPN quận Hoàng Mai và chủ tịch Hội LHPN 3 phường Vĩnh Hưng, Định Công, Thịnh Liệt.

 

Sau 3 tháng học nghề, chị em được trang bị những kỹ năng trong chế biến món ăn như vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chế biến các món ăn dân tộc truyền thống, tỉa củ quả trang trí món ăn, pha chế đồ uống giải khát, cách phòng chống cháy nổ, phương pháp hạch toán xây dựng thực đơn. Chị em đã tự tin chế biến các món ăn phục vụ trong gia đình, có thể tham gia tổ chức nấu cỗ, kinh doanh thực phẩm tự chế biến, kinh doanh ăn uống nhằm nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của chị em nữ lao động di cư.

 

Tại buổi bế giảng, 14 chị em đã được Trung tâm Hỗ trợ và phát triển phụ nữ Hà Nội trao chứng chỉ tốt nghiệp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn.

 

image001

(Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – PCT Hội LHPN Hà Nội trao chứng chỉ tốt nghiệp  cho phụ nữ di cư quận Hoàng Mai)