Bình yên đã trở lại trên mảnh đất Đồng Tâm (01:04 25/04/2017)

 

Sau những ngày mệt mỏi, người dân Đồng Tâm đã vui vẻ trở lại với công việc thường ngày…

 

Ngày 22/4/2017, đoàn công tác của TP do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã có buổi đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân và có những cam kết giải quyết vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Chiều cùng ngày, ngay sau khi đoàn công tác rời Đồng Tâm trong những tràng vỗ tay không ngớt của bà con nhân dân, niềm vui, sự bình yên đã trở lại trên vùng quê vốn rất yên bình này.

 

 nguoidandongtam02616
Sau những ngày mệt mỏi, người dân Đồng Tâm đã vui vẻ trở lại với công việc thường ngày. Bà con đã nhanh chóng tháo dỡ, dọn dẹp toàn bộ chướng ngại vật trên các con đường thôn Hoành; các cháu học sinh phấn khởi cắp sách đến trường. Một vài nơi khác trong làng, nhiều người bình thản ngồi chơi cờ và nở nụ cười rất tươi khi thấy phóng viên chụp hình – nụ cười mà mới chỉ vài ngày trước đó thôi đã thật hiếm ở đây.

 

Anh Lê Ngọc Tiến ở thôn Hoành vui mừng: “Hôm nay dân Đồng Tâm như được sống lại. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin vào Chủ tịch UBND TP. Từ tối nay, chúng tôi không phải thấp thỏm, có thể ngủ ngon được rồi”. Chị Nga – một người dân thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm cũng chia sẻ: “Ngay khi biết tin Chủ tịch TP sẽ về đối thoại và giải quyết các kiến nghị của người dân Đồng Tâm, chúng tôi hết sức vui mừng. Chúng tôi đã thống nhất cử ban đại diện là những người có tinh thần xây dựng, hiểu biết sự việc để báo cáo các đồng chí lãnh đạo. Người dân Đồng Tâm rất mong những kiến nghị được tiếp nhận và giải quyết thấu đáo, hợp tình hợp lý”.

 

Chăm chú lắng nghe cuộc đối thoại của đoàn công tác TP qua loa truyền thanh xã, chứng kiến 19 cán bộ, chiến sỹ còn lại được trao trả và những cam kết của lãnh đạo TP, bà Đào ở thôn Hoành đã rất xúc động và dành lời cảm ơn tới lãnh đạo TP đã về đối thoại với nhân dân, giải quyết tình hình căng thẳng, gây mất an ninh trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân địa phương.

 

Anh Lê Trung Dũng ở thôn Đồng Mít cho biết: Những ngày vừa qua là khoảng thời gian hết sức mệt mỏi đối với người dân Đồng Tâm chúng tôi. Buổi chiều ngày hôm trước – ngày 21/4, đại diện người dân đã có “tâm thư” gửi đến các cơ quan chức năng, thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, nhìn nhận cái sai trong việc bắt giữ một số người – thành viên của cơ quan chức năng. Sau những ngày căng thẳng và cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm của đoàn công tác TP do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dẫn đầu được dư luận đánh giá rất cao, anh Dũng mong muốn các cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền mau chóng có giải pháp để sớm ổn định tình hình địa phương.

 

“Tôi mong rằng quá trình thanh tra dự án mà lãnh đạo TP đã chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới được tiến hành thật khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, làm sáng tỏ những chứng cứ pháp lý, rồi công khai để người dân tâm phục, khẩu phục. Tôi tin rằng nếu các cơ sở pháp lý về dự án được rõ ràng, chính xác, người dân sẽ chấp hành, đồng thuận”.

 

Nguồn: baophunuthudo