Các cấp Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao Mái ấm tình thương, góp phần nâng cao chất lượng sống cho hội viên (04:07 23/07/2020)

 

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong, 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 (1947-2020), Hội LHPN các huyện: Ba Vì, Gia Lâm, Phú Xuyên đã tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nữ cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách trên địa bàn, góp phần chung tay cùng cộng đồng cải thiện điều kiện sinh hoạt, nâng cao chất lượng sống cho hội viên, phụ nữ.

 

Hội LHPN huyện Phú Xuyên đã bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bác Phạm Thị Trịnh, là cựu thanh niên xung phong xã Nam Triều. Những năm đất nước có chiến tranh, vợ chồng bác Trịnh là những chàng trai cô gái tràn đầy nhiệt huyết, không tiếc tuổi thanh xuân đi theo tiếng gọi bảo vệ Tổ quốc. Trở về với cuộc sống đời thường, sức khỏe không còn dẻo dai, khả năng lao động hạn chế, hai người con không may bị tai nạn giao thông, phải nằm liệt giường nhiều năm khiến cuộc sống gia đình bác Trịnh rất khó khăn. Với mong muốn hỗ trợ gia đình bác Trịnh cải tạo lại ngôi nhà cũ đã xuống cấp, Hội LHPN huyện cùng địa phương, người thân hỗ trợ kinh phí, ngày công để gia đình có được chỗ ở mới khang trang và tiện nghi hơn, góp phần động viên gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Trong dịp này, Hội LHPN huyện đã trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bác Lê Thị Lan ở thôn Nội, xã Văn Hoàng. Người con trai của bác Lan là tân binh vừa lên đường nhập ngũ, bản thân bác Lan sức khỏe yếu, khả năng lao động hạn chế, gia đình sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp. Với sự quan tâm, chia sẻ, động viên của tổ chức Hội, hội viên phụ nữ và địa phương, ngôi nhà của bác Lan đã được cải tạo, sửa chữa khang trang hơn, giúp gia đình ổn định cuộc sống, con trai bác yên tâm rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội.

 

Hội LHPN huyện Ba Vì phối hợp với Hội LHPN quận Long Biên đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 02 hội viên phụ nữ nghèo. Đó là gia đình bà Nguyễn Thị Thu – sinh năm 1943, thôn Bằng Lũng, xã Tiên Phong, là hộ nghèo. Bà Thu sống một mình trong ngôi nhà nhỏ khoảng 30m2 và đã xuống cấp, mái ngói xập xệ, tường nứt nẻ, rất nguy hiểm khi mùa mưa bão đến. Nhận được sự hỗ trợ của Hội LHPN quận Long Biên, sự chung tay của anem trong dòng họ, căn nhà của bà Thu đã được xây sửa lại vừa chắc chắn vừa tiện nghi với công trình phụ khép kín“Mái ấm tình thương” được bàn giao, ngôi nhà mới còn thơm mùi vôi đã đem lại niềm vui lớn động viên bà Thu sống vui, sống khỏe bên người thân trong gia đình.

 

Cùng nhận “Mái ấm tình thương” trong dịp này là chị Đặng Thị Bính – thôn La Thiện, xã Tản Hồng. Chị Bính là hội viên có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi con. Được sự hỗ trợ của Hội LHPN quận Long Biên, cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và họ hàng, làng xóm, chị Bính đã xây sửa được mái ấm với diện tích 50m2, tổng kinh phí xây sửa khoảng 80 triệu đồng. Gian nhà vững chắc, kiên cố là nguồn động viên mẹ con chị Bính yên tâm trải qua những ngày nắng mưa, giúp con trai chị yên tâm học hành, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

 

Hội LHPN huyện Gia Lâm trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Vũ Thị Tuyên thuộc chi hội thôn Hoàng Xá, xã Kiêu Kỵ. Căn nhà có diện tích sử dụng 60 m2, tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng; trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, người thân và họ hàng hỗ trợ còn lại bằng tiền mặt, ngày công, vật liệu xây dựng. Ngôi nhà xuống cấp trước đây đã được gia cố chắc chắn, khang trang  đảm bảo chỗ ở an toàn, ấm cúng cho gia đình chị Vũ Thị Tuyên. Nhân dịp này, Hội LHPN Cụm Sông Hồng và xã Kiêu Kỵ đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa, có giá trị để động viên chị Tuyên cùng gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

 

Ba Vi

 Hội LHPN huyện Gia Lâm trao hỗ trợ cho gia đình chị Vũ Thị Tuyên

Gia Lam

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận Long Biên và huyện Ba Vì bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Thu

Phu Xuyen

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện Phú Xuyên và địa phương chung vui cùng gia đình cựu thanh niên xung phong Phạm Thị Trịnh tại ngôi nhà mới