Các cấp Hội LHPN Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh nCoV (05:02 04/02/2020)

 

Ngày 31/1, Hội LHPN Hà Nội đã có công văn đề nghị Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona (nCoV), hạn chế nguy cơ dịch bệnh xảy ra trên địa bàn TP.

 

Hội LHPN Hà Nội đề nghị các cơ sở Hội phối hợp với ngành y tế, cơ quan chức năng tích cực tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm  túc Chỉ thị 05/CT- TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh nCoV tới các cấp Hội. Đồng thời vận động cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng chống dịch nCoV; nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ, người dân và cộng đồng  về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phát huy vai trò trong việc tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe với phương châm dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động  phòng chống dịch theo chỉ đạo của cấp ủy địa phương; trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động hội họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người và thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt hội viên phù hợp thực tế. Hội LHPN Hà Nội cũng đề nghị các cấp Hội vận động cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thường xuyên tổng vệ sinh tại nơi công cộng, khu dân cư thôn xóm, trường học và gia đình đảm bảo môi trường sạch sẽ, vệ sinh an toàn thực phẩm để dịch bệnh không có điều kiện phát sinh.

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, Hội LHPN Hà Nội và UBND các quận, huyện, trong các ngày từ 30/1 -3/2, các quận huyện như Hà Đông; Gia Lâm, Quốc Oai, Long Biên, Sóc Sơn, Ba Vì, Hoài Đức, Ba Đình đã tuyên truyền trên Báo PNTĐ, hệ thống loa truyền thanh, zalo, fb…  và triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh nCoV.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của các cấp Hội:

 

image001

Từ ngày 30/1, Hội LHPN các phường Quang Trung, Phú Lương, Phú La, Vạn Phúc… quận Hà Đông đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho công dân đến liên hệ giải quyết công việc tại trụ sở UBND phường, người lao động tự do và hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn. (Ảnh: Hội PN)

 

image002 image003 image004

Hội LHPN quận Long Biên chỉ đạo cơ sở tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch và ra quân tổng vệ sinh môi trường, phối hợp Đoàn thanh niên phát khẩu trang miễn phí; phun độc khử trùng các trường học và xung quanh chợ và những nơi công cộng có nguy cơ lây nhiễm cao (Ảnh: Hội PN)

 

image005 image006 image007

Trong ngày 2/2, 100% cơ sở Hội của Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường và duy trì thực hiện vào chiều Chủ nhật hàng tuần; phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về phòng chống dịch nCoV (Ảnh: Hội PN)

 

image008

Hội LHPN thị xã Sơn Tây phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về phòng chống dịch nCoV (Ảnh: Hội PN)

 

Thanh Thanh (báo Phụ nữ Thủ đô)