Chủ nhật, 14 Tháng 2 2016
Developed by JoomVision.com
Phong trào thi đua: NÉT VĂN HÓA CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ HÀ NỘI XƯA VÀ NAY - Thứ năm, 22 Tháng 1 2015 23:54
Phong trào thi đua: Năm 2013 là Năm gia đình Việt Nam - Thứ hai, 25 Tháng 2 2013 08:32
Phong trào thi đua: Phụ nữ Hà Nội góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 - Thứ hai, 04 Tháng 2 2013 07:24
Phong trào thi đua: Tài liệu sinh hoạt hội viên số 5/2012 - Thứ ba, 18 Tháng 12 2012 03:00
Phong trào thi đua: Tài liệu sinh hoạt hội viên số 4/2012 - Chủ nhật, 14 Tháng 10 2012 12:22

Đăng nhậpHỗ trợ trực tuyến & Email nội bộ

Hỗ trợ trực tuyến

Hình ảnh hoạt động

hinh_anh_hoat_donghinh_anh_hoat_donghinh_anh_hoat_donghinh_anh_hoat_donghinh_anh_hoat_donghinh_anh_hoat_donghinh_anh_hoat_donghinh_anh_hoat_dong

Hội LHPN xã Ba Trại huyện Ba Vì ngày càng lớn mạnh

Trước nhiệm kỳ 2001 - 2006, Hội chỉ có 9 chi hội, 12 tổ PN,  658 hội viên. Bằng những biện pháp tích cực, hiệu quả, Hội đã mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên, nhờ đó đã thu hút các tầng lớp PN tham gia các phong trào Hội và phát triển thêm 11 tổ PN, 742 hội viên, trong đó có 318 hội viên là người dân tộc, 17 hội viên người tôn giáo.

     Ba Trại là xã miền núi, có trên 2.300 nhân khẩu, trong đó gần 40% là người dân tộc Mường, Dao, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông. Những năm trước đây, toàn bộ diện tích đất canh tác trên rừng, đồi, ruộng bậc thang và ở vườn nhà, bà con nơi đây chỉ biết trồng các cây lương thực: ngô, sắn, lúa… hiệu quả kinh tế rất thấp nên tỷ lệ hộ nghèo của xã cao.

    Tình trạng trọng nam khinh nữ trong một số gia đình vẫn còn tồn tại, dẫn đến học sinh nữ phải chịu thiệt thòi, không được học hết PTTH vì phải ở nhà làm nương rẫy. Tỷ lệ các cặp vợ chồng sinh con thứ 3 trở lên của xã tăng trên 20%. Nhiều PN là người dân tộc do không biết tiếng kinh và e ngại không tham gia các hoạt động của Hội nên hạn chế rất nhiều trong việc tiếp nhận các kiến thức, thông tin…

          Năm 2002, BCH đã kiện toàn lại các chi, tổ PN và đề bạt những hội viên nhiệt tình, trách nhiệm cao làm chi hội trưởng, tổ trưởng PN. Bên cạnh đó, Hội tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp hội viên nâng cao kiến thức nhiều mặt. Các hội viên người Kinh, người Mường, người Dao và người tôn giáo ngày càng gắn bó, đoàn kết với nhau, tích cực tham gia các hoạt động của Hội.

     Đặc biệt, Hội đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế như phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động bà con chuyển đổi trồng cây lương thực sang trồng chè, trồng cây ăn quả; xây dựng các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đồng thời hàng năm, Hội khai thác các nguồn vốn 8 - 9 tỷ đồng cho hội viên vay để mở rộng sản xuất; phối hợp chuyển giao tiến bộ KHKT tại các thôn xóm để thu hút được đông đảo bà con tham gia.

          Bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN xã Ba Trại - người đoạt giải Nhất Hội thi Cán bộ Hội LHPN cơ sở giỏi năm 2009, cụm 3 cho biết, trong nhiều năm qua, các cơ sở Hội PN đã góp phần không nhỏ để xã Ba Trại thay da đổi thịt và có diện mạo mới: 9 thôn trồng chè và chế biến chè được công nhận là làng nghề; bệnh xá, trường PTCS đạt chuẩn quốc gia; trên 100 gia đình thành lập trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm với quy mô lớn; 100 % các gia đình có điện chiếu sáng, giếng nước khoan, nhà vệ sinh. Đặc biệt, nhiều năm gần đây, xã không có tình trạng học sinh bỏ học, không có người nghiện mới và chỉ có 2 trường hợp sinh con thứ 3.