Cán bộ cơ quan Hội LHPN Hà Nội hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” từ ngày 01 – 08/3 (02:03 02/03/2021)

 

Sáng ngày 1/3/2021, tại lễ chào cờ thứ 2 đầu tuần, đồng chí Lê Kim nh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" của Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Đồng chí Lê Kim Anh –  Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Theo đó, từ ngày 1-8/3/2021, nữ cán bộ công chức và người lao động của cơ quan Thành Hội sẽ mặc áo dài tại nơi làm việc, tại các hoạt động Hội và địa phương.
 
 
Áo dài là trang phục thường xuyên được chị em sử dụng tham gia công tác Hội, nhưng trong ngày đầu tiên của Tuần lễ áo dài năm 2021, sắc màu rực rỡ của những tà áo dài thướt tha, dịu dàng khiến cả không gian cơ quan Thành Hội như bừng sáng; khơi dậy niềm tự hào và sự hứng khởi để cán bộ công chức, người lao động cơ quan bước vào tuần làm việc mới của tháng 3 một cách hiệu quả nhất trong trạng thái “bình thường mới”.
 
cq
Đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Không gì tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Việt Nam bằng tà áo dài. Chị em phụ nữ mặc áo dài chính là góp phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của dân tộc, thể hiện vẻ đẹp thanh lịch, văn minh của phụ nữ Thủ đô. Việc hưởng ứng Tuần lễ áo dài khẳng định sự chủ động của các cán bộ, hội viên phụ nữ để tự tin ứng phó, bước qua đại dịch Covid-19.
 
Cán bộ, công chức cơ quan Hội LHPN Hà Nội mặc trang phục áo dài trong các ngày làm việc

Cán bộ, công chức cơ quan Hội LHPN Hà Nội mặc trang phục áo dài trong các ngày làm việc

CALP

 
Cũng trong tuần qua và cao điểm là Tuần lễ áo dài từ ngày 01 – 08/3/2021, các cấp Hội LHPN Hà Nội từ các quận, huyện, thị đến phường, xã; chi, tổ Hội, chị em cán bộ, hội viên cùng với nữ công nhân viên chức ở các ngành nghề, nữ thanh niên… nô nức mặc áo dài thể hiện nét đẹp truyền thống. Đồng chí Lê Kim Anh đánh giá đây chính là thành công của các cấp Hội trong việc lan tỏa giá trị truyền thống nhưng rất đỗi đời thường của tà áo dài. Theo đồng chí Lê Kim Anh: Hình ảnh đội ngũ cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, các em gái nhỏ cùng mặc áo dài chính là cơ hội để thời gian tới, cùng với các chương trình, chính sách thiết thực, áo dài sẽ dần “ngấm sâu” vào đời sống.