Cán bộ hội “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” (07:04 11/04/2017)

 

       Nhiều năm qua, Hội Phụ nữ xã Cổ Loa (huyện Đông Anh) luôn là điểm sáng trong các phong trào thi đua. Kết quả trên có sự đóng góp tích cực của chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1975)  – Chủ tịch Hội phụ nữ xã, người luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động.

 

     Tham gia công tác phụ nữ từ năm 1996, chị Hường luôn nhiệt tình hăng say trong công tác. Với sự năng động, nhiệt tình, chị đã được hội viên tin cậy bầu làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã Cổ Loa năm 2010. Chị đã tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những cán bộ hội đi trước, tự trau dồi kiến thức cho bản thân, xây dựng chương trình công tác và triển khai đến 17/17 chi hội và 64 tổ hội. Nhằm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt, chị luôn tìm tòi, đổi mới hình thức tổ chức, sinh hoạt định kỳ theo hướng mở, không khô cứng.

 

      Các chị em Hội phụ nữ xã Cổ Loa chủ yếu là làm nông nghiệp,  thời gian sinh hoạt ít nên vất vả hơn trong tuyên truyền vận động tham gia phong trào. Để thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, chị triển khai tới từng chi tổ 8 tiêu chí của cuộc vận động, Các tiêu chí “Sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp” được hội viên nhiệt tình tham gia. Hàng tuần, chị đi kiểm tra đột xuất các chi tổ để có sự đánh giá chính xác. Chị thường xuyên tổ chức các cuộc thi ở chi tổ, không còn tình trạng rơm rạ vứt bừa bãi, đường làng ngõ xóm luôn phong quang, sạch đẹp. Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị, hội viên phụ nữ trong xã ngày càng gắn bó với tổ chức. Trong nhiệm kỳ qua, đã thành lập thêm 2 chi hội, thu hút 530 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn xã là 3.440 chị em.

 

      Không chỉ là người cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, đầy tâm huyết với phong trào, chị còn là người phụ nữ luôn quan tâm, gần gũi, chia sẻ với hội viên phụ nữ, để chị em thực sự coi tổ chức hội là mái nhà chung ấm áp, từ đó có ý thức giữ gìn và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác Hội chị Hường nói: Là cán bộ hội trước hết mình phải  tâm huyết, nhiệt tình, thường xuyên có mặt ở cơ sở để động viên, chia sẻ, tìm cách tháo gỡ những khó khăn với chị em hội viên, từ đó mới thu hút, tập hợp hội viên cùng tham gia xây dựng được phong trào và các nhiệm vụ công tác Hội trong năm và những năm tiếp theo.

 

     4 năm liền Hội phụ nữ xã Cổ Loa là đơn vị vững mạnh, nhận bằng khen của Trung ương và thành phố. Cá nhân chị Nguyễn Thị Hường cũng nhiều năm liên tục được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác hội. Chị Hường xứng đáng là cán bộ hội tiêu biểu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” của huyện Đông Anh.

Nguồn: hanoimoi