Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô: Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vú (11:12 31/12/2018)

Chiều 25/12, bệnh viện Bạch Mai đã có buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) bệnh nhân ung thư vú, với sự tham gia của hơn 150 khách mời gồm: bệnh nhân, người thân bệnh nhân, hội viên CLB Phụ nữ Thủ đô (Hội LHPN Hà Nội) và các y, bác sĩ bệnh viện. Tại đây, CLB Phụ nữ Thủ đô cũng đã dành tặng CLB bệnh nhân ung thư vú số tiền 4 triệu đồng.

         

Phát biểu tại buổi ra mắt, PGS.TS Phạm Cẩm Phương – Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu cho biết: Ung thư vú cùng với ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư phổ biến nhất và cũng là loại ung thư gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Với nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị ung thư nói chung, ung thư vú nói riêng như: điều trị đích, điều trị miễn dịch, xạ trị điều biến liều, xạ trị áp sát, xạ phẫu bằng gamma quay… hiệu quả điều trị, tiên lượng cũng như chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư vú đã được nâng lên.

         

“Nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng và người bệnh ung thư vú nói riêng, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai phối hợp với các khoa phòng trong bệnh viện thành lập CLB bệnh nhân ung thư vú. CLB là không gian rất đặc biệt, nơi mà người bệnh – người bệnh; người bệnh – người nhà; người bệnh – thầy thuốc; thầy thuốc – thầy thuốc có thể trao đổi thông tin về chuyên môn; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những vui, buồn, khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều trị ung thư vú; cập nhật kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị bệnh” – PGS.TS Phương chia sẻ.

 

image001

Ảnh: Bà Phạm Phương Ly – Chủ nhiệm CLB Phụ nữ Thủ đô (thứ 4 phải qua) trao tặng tiền cho CLB bệnh nhân ung thư vú.

Tại buổi ra mắt, thay mặt CLB Phụ nữ Thủ đô, bà Phạm Phương Ly – Chủ nhiệm CLB đã gửi tặng CLB bệnh nhân ung thư vú số tiền 4.000.000 đồng. Dù ít ỏi, nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, hội viên CLB với mong muốn đóng góp một phần công sức vào hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ bệnh nhân ung thư vú cũng như người nhà bệnh nhân và những người quan tâm tới căn bệnh này. Bên cạnh đó, thông qua các tiết mục văn nghệ, hội viên CLB Phụ nữ Thủ đô còn gửi gắm tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân lời nhắn nhủ: Hãy sống lạc quan, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng dù chặng đường phía trước nhiều gian nan, khó khăn. Ung thư vú không phải “cửa tử” nếu người bệnh sống tích cực, kiên trì và có niềm tin vào phương pháp điều trị của bác sĩ.

   

T.H