Chi đoàn thanh niên cơ quan Hội LHPN Hà Nội tổ chức hoạt động về nguồn (10:03 27/03/2019)

 

Thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và hưởng ứng hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Sáng ngày 26/3/2019, Chi Đoàn thanh niên cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

 

Tại đây, chi Đoàn thanh niên cơ quan đã tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Bắc Sơn. Sau đó, đoàn vào Lăng viếng Bác và thăm các di tích lịch sử như: Phủ Chủ tịch, ao cá Bác Hồ, nhà sàn, nhà 54, nhà H67. Với mỗi địa danh, các đoàn viên của chi đoàn đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn liền với 15 năm sống và hoạt động cách mạng của Bác tại Hà Nội.

 

Đoàn được thắp hương trong phòng tưởng niệm Bác, được tận mắt thấy những hình ảnh về cuộc sống giản dị, mộc mạc, thanh cao của Người. Sau đó, đoàn đã được tham quan và nghe giới thiệu những thông tin về ngôi nhà di tích H67 – nơi Bác nằm chữa bệnh từ ngày 18-8-1969 và ra đi về với “Thế giới người hiền”. Nhiều Đoàn viên đã xúc động nghẹn ngào khi có dịp được xem thước phim “Những giây phút cuối đời của Bác” – những hình ảnh tư liệu vô cùng quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 

Hành trình về nguồn dâng hương tại tượng đài Bắc Sơn, viếng Lăng Bác và thăm quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi Đoàn viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc, Người đã hy sinh cả cuộc đời cho đất nước. Qua đó, mỗi đoàn viên chi đoàn càng nâng cao lòng tự hào, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” một cách thiết thực, hiệu quả.

 

Một số hình ảnh trong hành trình về nguồn:

 

image001

Các đ/c đoàn viên thanh niên chi đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội dâng hương tại tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn

image002

Các đ/c đoàn viên thanh niên chi đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịch

 

 

 

Quỳnh Anh