Chi đoàn TNCS Hội LHPN Hà Nội: Sẻ chia khó khăn với bệnh nhi ung thư (08:11 11/11/2019)

 

Chiều 25/10, Chi đoàn TNCS Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, tặng 10 suất quà (trị giá hơn 5 triệu đồng) cho các bệnh nhi đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư tại bệnh viện K Tân Triều.

 

Bước chân vào bệnh phòng, các đoàn viên không sao kìm được những giọt nước mắt xót xa khi chứng kiến cảnh các bệnh nhi phải chiến đấu với nhiều căn bệnh ung thư khác nhau: ung thư máu, xương, thận, gan, tủy… và hầu hết đều ở giai đoạn cuối, đã di căn. Nhiều em cánh tay chằng chịt nốt thâm tím vì cắm kim truyền; tóc rụng hết vì hóa chất, xạ trị; có em bị ung thư xương, người bé quắt lại mà còn phải cưa mất 1 chân; thậm chí có bé mới 16 tháng tuổi đã phải gồng lên chống trọi với căn bệnh ung thư quái ác…

 

Ở tuổi ấy, thay vì được đến lớp, được vui chơi như bao bạn nhỏ đồng trang lứa, các em lại phải đối diện mỗi ngày với 4 bức tường trong phòng bệnh, làm bạn với cây kim, ống truyền. Nhiều gia đình đã chia sẻ với các đoàn viên trong đoàn rằng, dù bệnh nhi đáp ứng tương đối tốt với thuốc điều trị, nhưng hành trình chữa bệnh phía trước các cháu còn rất nhiều gian nan. Bởi việc điều trị ung thư kéo dài, số tiền điều trị lớn, trong khi gia đình của hầu hết các bệnh nhi đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

 

Chia sẻ, động viên các gia đình và bệnh nhi nhưng trong lòng các đoàn viên thanh niên Hội LHPN không khỏi khỏi day dứt, khắc khoải với suy nghĩ: “Giá như mình có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhi hơn nữa”. Chẳng ai nói ra, nhưng mỗi đoàn viên đều tự nhủ trong lòng, rằng sẽ cố gắng để tới đây có thể tiếp tục chung tay chia sẻ khó khăn với các bệnh nhi. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng của đoàn viên, thanh niên chi đoàn Hội LHPN Hà Nội gửi tới các bệnh nhi, với mong muốn khích lệ tinh thần, giúp các em thêm mạnh mẽ để chiến đấu với bệnh tật.

 

image001

Đ/c Nguyễn Thị Diệu Linh – Bí thư chi đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại bệnh viên K Tân Triều