Cô giáo dạy âm nhạc năng động (10:10 29/10/2018)

 

Trẻ trung, năng động, nhiệt tình là cảm nhận của mọi người khi tiếp xúc với cô giáo dạy âm nhạc, tổng phụ trách đội Mai Lê Thanh Hà của Trường THCS Nhị Khê.

 e001af72809060ce3981

Đã phụ trách môn Âm nhạc từ năm 2010, đến nay đã 8 năm cô Mai Lê Thanh Hà gắn bó với bộ môn truyền cảm hứng này. Ngoài tâm huyết với nghề giáo, với những khúc ca rộn ràng, cô Hà còn cólòng nhiệt tình, tận tuỵ với công tác đội, luôn coi công tác đội là một mảng quan trọng trong các hoạt động của nhà trường.

 

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giúp  học sinh không chỉ học mà còn tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, tiếp sức cho các em trong tiếp thu tri thức văn hoá và phát triển toàn diện. Để có phong trào hoạt động phát triển tốt thì người đứng đầu phải là người năng động, nhiệt tình, tâm huyết và sáng tạo . Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, con thì nhỏ hay ốm đau, chồng thì đi công tác xa nhưng cô Hà luôn có kế hoạch cụ thể cho từng công việc,  bố trí sắp xếp thời gian hợp lí để cân bằng giữa công việc gia đình – nhiệm vụ chuyên môn và công tác Đoàn – Đội.

 

Các hoạt động được cô phân công theo từng mảng có sự nhiệt tình giúp đỡ của các đồng nghiệp và học sinh. Hè năm 2018 cô đã mang về vinh quang cho huyện Thường Tín khi dẫn dắt, chỉ đạo các em học sinh tham gia Hội thi “Tiếng hát măng non thủ đô” đạt giải Nhì cấp Thành phố. Mang về cho xã Nhị Khê giải Khuyến khích khi dẫn dắt các em tham gia Hội thi “Tuyên truyền sách hè” do Phòng văn hóa Huyện tổ chức. Và cũng với sự hăng say và đam mê về ca hát cô đã cùng học sinh xã nhà mang về giải Nhất tiếng hát Tuổi Trăng Rằm.

 

Ngoài thành công trong hoạt động văn hóa văn nghệ cô cũng tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thành công nhiều hoạt động khác. Cụ thể khuôn viên nhà trường xanh sạch đẹp hơn nhờ hoạt động của công trình măng non hàng tuần của học sinh, phong trào lá lành đùm lá rách cũng được cô sát sao chỉ đạo và cũng thu được nhiều quần áo sách vở ủng hộ trẻ em miền núi …

 

Hành động đẹp và những việc làm đầy ý nghĩa của cô giáo Hà  – một cô giáo Âm nhạc – Tổng phụ trách đội nhiệt huyết đã dể lại những ấn tượng đẹp và là tấm gương sáng cho mọi người và các em học sinh noi theo.

 

Thái Linh – Hội LHPN huyện Thường Tín