Đa dạng hoạt động thu hút hội viên (09:12 07/12/2016)

 

      Xác định thu hút chị em đến với Hội là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội PN Hoàng Mai đã tập trung xây dựng các mô hình, đa dạng hóa các loại hình thu hút hội viên.

 

Hoàng Mai là một quận mới thành lập, là nơi có số đông phụ nữ ngoại tỉnh đến sinh sống và làm ăn. Xác định thu hút chị em đến với Hội là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Quận Hội tập trung xây dựng các mô hình, giải pháp, đa dạng hóa các loại hình tập hợp thu hút hội viên.

 

15413210anhbaiHoiPNHoangMai[1]

Nữ lao động nhập cư 2 phường Thịnh Liệt và Định Công tham gia giao lưu văn nghệ nhân dịp 20/10/2016

 

CLB “Nữ lao động nhập cư” phường Thịnh Liệt được thành lập từ tháng 7/2016 với 30 thành viên, nay đã phát triển lên 50 thành viên. Chị Bùi Thị Hạnh – Chủ tịch Hội phụ nữ phường Thịnh Liệt cho biết: “Đa phần phụ nữ nhập cư trên địa bàn mưu sinh bằng công việc thời vụ như bán hàng rong, giúp việc, thu mua phế liệu. Cuộc sống của chị em còn vất vả, khó khăn… Chúng tôi đã hỗ trợ trang bị cho chị em những kỹ năng, kiến thức pháp luật bảo vệ quyền lợi của bản thân, giới thiệu việc làm giúp chị em có thu nhập ổn định”.

 

Thành viên nòng cốt của CLB còn được tập huấn các kỹ năng mềm để tự tin tham gia đối thoại thường kỳ với chính quyền địa phương, nói lên tiếng nói và mối quan tâm của phụ nữ nhập cư. Hiện, CLB Phụ nữ nhập cư đã và đang hoạt động sôi nổi tại 2 phường Thịnh Liệt và Định Công. Chị Nguyễn Thị Thúy Vân (Hải Dương) phấn khởi: “CLB Nữ lao động nhập cư thực sự là “mái nhà thứ 2” của những nữ lao động ngoại tỉnh. Chúng tôi sẽ tuyên truyền để ngày càng có nhiều chị em tham gia CLB này”.

Tại các phường Hoàng Văn Thụ, Đại Kim, chị em khá bận rộn, buôn bán kinh doanh, nhiều chị em dù rất muốn tham gia nhưng tâm lý còn e ngại. Vì vậy, một trong những phương thức để thu hút, phát triển hội viên của Hội LHPN phường là thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt ngày càng thiết thực, phù hợp với từng lứa tuổi, từng đối tượng. Đối với nữ thanh niên, nội dung sinh hoạt là các chủ đề về tình bạn, tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc gia đình, kinh nghiệm làm kinh tế gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội.

 

Đối với phụ nữ cao tuổi, các chi hội thường chọn các nội dung sinh hoạt về ứng xử giữa mẹ chồng nàng dâu, kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi… Chi hội tổ chức thảo luận, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc nuôi dạy con, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, qua đó, kịp thời nắm bắt và phản hồi tình hình đời sống, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, nhất là những chị em phụ nữ tại các khu chung cư cao tầng, các khu đô thị mới. Cán bộ Hội kiên trì thực hiện phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức Hội”. Chủ tịch Hội LHPN Hoàng Văn Thụ Đinh Thị Ngát cho biết: Hội phụ nữ phường Hoàng Văn Thụ luôn đứng đầu quận về tỉ lệ thu hút hội viên. Năm nào số hội viên cũng tăng so với năm trước, đặc biệt là hội viên trẻ, bảo đảm mỗi gia đình có ít nhất 1 hội viên.

 

Hiện, toàn quận có hơn 27.000 hội viên, riêng trong năm 2016 đã tăng 1.338 hội viên, vượt chỉ tiêu phát triển 5,05%. “Thời gian tới, Hội LHPN quận sẽ chú trọng tập hợp thu hút hội viên trẻ, củng cố tổ chức Hội tại cơ sở, góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội” – chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai khẳng định.

Theo baophunuthudo