Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (04:07 08/07/2017)

 

Ngày 29/6, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị.

 

41416viengmoLS

Đoàn đại biểu TP Hà Nội dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 29/6, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội và một số sở ngành, đoàn thể của TP đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị.

 

Tại các Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Đường 9, đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ, đài tưởng niệm trung tâm, bia tưởng niệm liệt sỹ. Đứng trước anh linh các liệt sỹ, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và các thành viên trong đoàn đã dành phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống cho độc lập và tự do của dân tộc.

 

Các đồng chí trong đoàn đã thắp nén hương lên các phần mộ liệt sỹ, trong đó có 1.352 phần mộ liệt sỹ là con em của TP Hà Nội tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh của Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và 116 mộ liệt sỹ là con em Hà Nội yên nghỉ tại Nghĩa trang Đường 9.

 

Theo Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: tên tuổi và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ sẽ luôn trường tồn cùng non sông, đất nước. Các thế hệ hôm nay và mai sau luôn trân trọng, khắc ghi, tiếp bước sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống vì công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

 

Nguồn: baophunuthudo