Đảng lắng nghe tiếng nói của đoàn viên thanh niên, cán bộ trẻ (10:05 06/05/2019)

Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội. Ngày 4/5, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tọa đàm “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng” nhằm lắng nghe ý kiến của đoàn viên thanh niên, cán bộ trẻ trong việc đào tạo và phát triển cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển Thủ đô. Đây là hoạt động nằm trong chủ đề công tác năm 2019 về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”

 

Tới dự tọa đàm có đồng chí Phùng Khải Lợi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội; đồng chí Dương Thị Ngọc – Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội; đồng chí Lê Kim Anh – Bí thư đảng ủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng các đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ, UVTV, trưởng, phó các ban đơn vị và đông đảo đoàn viên thanh niên cơ quan Hội LHPN Hà Nội.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Kim Anh – Bí thư Đảng ủy cơ quan nêu mục đích của hội nghị tọa đàm nhằm tạo điều kiện để Đảng ủy gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên cơ quan, từ đó có những định hướng, chỉ đạo và đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm động viên, cổ vũ đoàn viên thanh niên, cán bộ trẻ tích cực phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của mình trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, góp phần phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đối với lực lượng hậu bị và vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên thanh niên trong các nhiệm vụ công tác. Nhiều năm qua, Đảng ủy cơ quan Hội đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn viên được đào tạo, bồi dưỡng. Đảng ủy cơ quan sẽ tiếp thu các ý kiến tại tọa đàm, từ đó đưa ra định hướng cụ thể cho từng nội dung, phần việc để tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên, thanh niên phát triển và cống hiến, đánh giá cao những đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động và phong trào của cơ quan.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Linh – Bí thư Chi đoàn cơ quan báo cáo hiện chi đoàn có 31 đoàn viên, 100% có bằng đại học, 8 đồng chí Đảng viên, 9 đồng chí có trình độ Thạc sỹ. Cơ bản đoàn viên chi đoàn có trình độ chuyên môn tốt, trình độ lý luận chính trị, tập thể đoàn kết, xung kích. Tập thể Chi đoàn cơ quan đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và có hiệu quả tích cực. Chi đoàn phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu trọng tâm như 100% đoàn viên được bồi dưỡng tư tưởng chính trị, phấn đấu kết nạp từ 2 đồng chí đoàn viên ưu tú vào Đảng, 100% đoàn viên đạt lao động tiên tiến…

 

Những năm qua, Đảng ủy cơ quan đã luôn chỉ đạo sát sao và dành sự quan tâm to lớn cho đoàn viên thanh niên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cán bộ trẻ, tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ phát triển và hoàn thiện bản thân. Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên thanh niên đã đề xuất nhiều vấn đề với Đảng ủy về công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ nhằm đảm bảo nguồn cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo; mong muốn Đảng ủy cơ quan tạo điều kiện trong vấn đề đào tạo và bồi dưỡng năng lực chính trị và đưa vào quy hoạch cán bộ nguồn; trao đổi cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả trong tuyên truyền thông tin và cải cách hành chính… tạo nguồn lực để phong trào Đoàn của cơ quan phát triển vững mạnh, toàn diện.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Khải Lợi – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối đánh giá, ghi nhận kết quả hoạt động phong trào Đoàn của cơ quan Hội LHPN Hà Nội. Đồng chí cũng chỉ ra phương pháp rèn luyện, phấn đấu của cán bộ đoàn viên: cần phải tự rèn luyện, tự đào tạo, tự bồi dưỡng, không ngừng nâng cao nghiệp vụ; thông qua các cuộc họp giao ban, sinh hoạt đoàn, sinh hoạt chuyên môn… Mỗi đoàn viên cần nâng cao vai trò xung kích, tự phê bình và phê bình, trau dồi kỹ năng mềm, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu biết về công nghệ thông tin… Bên cạnh đó, Đoàn cơ quan phải làm tốt công tác phát triển Đảng viên mới thông qua việc đào tạo, bồi dưỡng, tạo hoạt động, cơ hội, môi trường để mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phong trào, thông qua đó tìm được những đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng.

 

image001

Đ/c Lê Kim Anh – Bí thư đảng ủy, Phó chủ tịch Hội LHPN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

 

Hồng Nhung