Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội: Thăm gia đình các liệt sỹ công an hy sinh khi thực thi nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (03:01 14/01/2020)

 

Sáng 12/1/2020, hai đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

 

Thăm gia đình Đại tá Nguyễn Huy Thịnh (sinh năm 1972), Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ Đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội thay mặt các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân Đại tá Nguyễn Huy Thịnh. Đồng chí Lê Kim Anh khẳng định, sự hy sinh của anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biết ơn. Để bày tỏ sự tri ân đến người chiến sĩ Công an nhân dân đã hết lòng vì nhân dân, Hội LHPN Hà Nội nhận đỡ đầu 1 triệu đồng/tháng cho con gái Đại tá Nguyễn Huy Thịnh là cháu Nguyễn Khánh Ly (sinh năm 2007) đến khi cháu đủ 18 tuổi. Bà Hoàng Thị Phúc, mẹ của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh đã cảm ơn đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội cùng nhiều ban, ngành, những ngày qua đã đến chia sẻ, động viên gia đình, đồng thời cho biết: “Dù đau xót nhưng chúng tôi vô cùng tự hào vì con trai và đồng đội đã  tròn trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân”.

 

Tại nhà của gia đình Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân (sinh năm 1992), Tiểu đội trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ Đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, không khí đau thương cũng bao trùm. Bà Lê Thị Bích, mẹ ruột Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân cho biết: “Cháu Quân mồ côi cha từ nhỏ nên rất thương mẹ và chị. Cháu mới đi làm được hơn một năm thì nhận lệnh đi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm. Dù nỗi đau mất con, mất đi người thân không gì bù đắp được, song chúng tôi biết rằng, sự hy sinh của con không vô nghĩa. Con tôi đã vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đồng chí Lê Kim Anh đã động viên gia đình, người thân của Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân sớm vượt qua nỗi đau thương và luôn tự hào về sự hy sinh của anh.

 

image001

Đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội tưởng nhớ Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân

Đoàn công tác thứ hai của Hội LHPN Hà Nội do Phó Chủ tịch Lê Thị Thiên Hương dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình thân nhân Đại úy Phạm Công Huy (sinh năm 1993), cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội. Phó Chủ tịch Hội Lê Thị Thiên Hương đã chia sẻ mất mát to lớn của gia đình, thân nhân Đại úy Phạm Công Huy. Đại úy Phạm Công Huy có vợ và con nhỏ mới 6 tháng tuổi, nhưng vì sự bình yên cho nhân dân, đồng chí đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Đồng chí Lê Thị Thiên Hương mong muốn các thân nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

 

image002

(Đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình Đại úy Phạm Công Huy )

Trước sự hy sinh dũng cảm của các chiến sĩ công an nhân dân, Chủ tịch nước đã vừa quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho cả ba đồng chí. Lễ đưa tang và truy điệu các liệt sĩ được cử hành trọng thể tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội vào ngày 16/1/2020.

P.V