Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội thăm và làm việc tại 2 xã Sín Thầu, Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên (10:04 04/04/2018)

 

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Trong 3 ngày từ 28-30/3/2018, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội, do đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại 2 xã Sín Thầu, Leng Su Sìn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

 

Đây là 2 xã biên giới khó khăn Hội LHPN Hà Nội giúp đỡ trong Xã Sín Thầu và Leng Su Sìn là 2 xã biên giới vùng sâu, vùng xa, có địa bàn rộng, giao thông, thông tin liên lạc còn gặp nhiều khó khăn, thời tiết có nhiều biến động như mưa đá, gió lốc gây thiệt hại lớn về con người, tài sản của nhân dân và ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn; Trình độ dân trí thấp, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất hạn chế, thiếu vốn sản xuất, lao động chủ yếu dựa vào nông nghiệp do đó công tác triển khai sản xuất còn chậm so với thời vụ; Dân cư sống không tập trung, tình trạng di cư tự do, phá rừng làm nương trái phép diễn ra phức tạp gây khó khăn đến việc đảm bảo an ninh chính trị, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Xã Sín Thầu có dân số 1.349 người, trong đó 96% là người dân tộc Hà Nhì, xã Leng Su Sìn có dân số 2.508 người, trong đó 75% người dân tộc Mông và 25% người dân tộc Hà Nhì, tỷ lệ hộ nghèo của 2 xã rất cao (chiếm 45,9% và 81%).

 

Tham gia làm việc với đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội có đồng chí Lò Thị Luyến – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên, đ/c Phạm Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN huyện Mường Nhé và đại diện lãnh đạo 2 Đồn biên phòng đóng trên địa bàn 2 xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND của 2 xã Sín Thầu và Leng Su Sìn.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã trao đổi với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND 2 xã về những khó khăn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của phụ nữ, trẻ em và nhân dân trên địa bàn 2 xã. Đồng thời cũng tập trung thảo luận về những nội dung cần được ưu tiên hỗ trợ trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Phương Hoa đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của địa phương. Đồng thời khẳng định với tình cảm và tinh thần tương thân, tương ái của phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN Hà Nội sẽ đồng hành cùng chị em phụ nữ 2 xã Sín Thầu và Leng Su Sìn trong giai đoạn 2018-2020 bằng những công trình, phần việc cụ thể góp phần phát triển hoạt động Hội phụ nữ và hỗ phụ nữ, trẻ em tại 2 xã giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

 

Cũng tại các buổi làm việc, đồng chí Trần thị Phương Hoa – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội thay mặt đoàn công tác tặng Hội Liên hiệp phụ nữ mỗi xã 5.000.000 đồng để hỗ trợ tổ chức triển khai các hoạt động Hội; Tặng 4 mái ấm tình thương cho 4 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 2 xã với tổng trị giá tiền và quà là 160.000.000 đồng.

 

Một số hình ảnh của Đoàn làm việc tại Điện Biên

 

image001

Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội tặng xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi của xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

image002

Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội tặng 2 mái ấm tình thương cho 2 hội viên phụ nữ nghèo xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

image003

Đoàn công tác đến thăm và tặng kinh phí hỗ trợ xây mái ấm tình thương cho hội viên Lý Lòng Pơ tại xã Bản Tá Sú Lình – xã Sín Thầu.

 

 

 

Bích Vân – Ban GĐXH