Đoàn đại biểu Thủ đô Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Trường Sa (12:04 24/04/2018)

 

Từ ngày 13/4 đến 21/4/2018, đoàn đại biểu của thành phố Hà Nội với 179 thành viên và đại biểu Bộ Tư lệnh Hải quân, vùng 4 Hải quân  đã có chuyến thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

 

Đây là đoàn công tác số 6 năm 2018 thăm cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại Trường Sa. Đ/c Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng- Phó bí thư Thường trực Thành ủy là trưởng đoàn công tác. Phó trưởng đoàn công tác gồm các đồng chí: Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà – Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân, đồng chí Nguyễn Lan Hương, UVTV, trưởng ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Ngô Văn Quý- PCT UBND Thành phố, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà- PCT HĐND Thành phố, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm – Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô. Tham gia đoàn công tác số 6 còn có các đồng chí đại biểu các ban Đảng Thành ủy, các sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể thành phố, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đại biểu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ các quận, huyện, thị xã, lãnh đạo đảng ủy một số xã, phường, thị trấn, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, truyền hình TW và Hà Nội; một số giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Chuyến thăm hết sức ý nghĩa, đúng vào thời điểm cả nước chào mừng kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và giải phóng quần đảo Trường Sa.

 

image001

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đảo Trường Sa Đông

Vượt qua hải trình 1200 hải lý, đoàn công tác số 6  đã tới thăm 10 điểm đảo và Nhà giàn DK1/19 Quế Đường, trong đó có 5 đảo nổi (Song Tử Tây, Sơn Ca,  Sinh Tồn Đông, Trường Sa Đông, Trường Sa lớn) và 5 đảo chìm (Đá Nam, Đá Thị, Len Đao, Phan Vinh, Tốc Tan); Tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đi đến đâu, tình cảm, hơi ấm của đất liền, niềm tin yêu, trân trọng của trên 10 triệu người dân Thủ đô đều được gửi gắm tới cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo. Phát biểu tại những nơi đoàn đến thăm, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc, sự nỗ lực cố gắng rất lớn của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các xã đảo.

 

Cảm động trước sự hi sinh thầm lặng của các chiến sỹ ngày đêm chắc tay súng bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, đồng chí  Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định Thủ đô Hà Nội luôn hướng về Trường Sa thân yêu bằng những việc làm thiết thực nhất, tình cảm chân thành nhất. Năm 2018, Quỹ Vì Trường Sa thân yêu do thành phố phát động đến tháng 4 đã thu được trên 40 tỷ đồng. Trong chuyến công tác này, ngoài quà tặng tới từng cán bộ, chiến sỹ và các hộ dân trên các đảo, đoàn đã gửi tặng 03 máy lọc nước biển thành nước ngọt trị giá trên 1 tỷ 980 triệu đồng, máy bơm nước, máy lọc nước RO, máy tính, máy in,15 tấn nhu yếu phẩm, đặc sản của các địa phương… góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Quân chủng Hải quân chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

 

image002

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà cán bộ chiến sỹ đảo Song Tử Tây

image003

Đ/c Nguyễn Lan Hương – UVTV, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ tặng quà cho chiến sỹ đảo Song Tử Tây

 Trước đó, vào chiều ngày 12/4, đoàn công tác đã thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn tầu ngầm 189, Tầu ngầm 182 Hà Nội, dâng hương tưởng niệm tại công viên tâm linh. Chuyến công tác đã để lại cho các thành viên trong đoàn những ấn tượng đặc biệt, cảm nhận sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong việc tham gia cùng với Quân chủng Hải quân tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 

                                Kim Anh