Giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” (10:10 17/10/2018)

 

Đây là diễn đàn để các đơn vị được chia sẻ trao đổi kinh nghiệp, nâng cao kỹ năng tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

 

Sáng ngày 17/10, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Ban ATGT TP Hà Nội và Hiệp hội các doanh nghiệp Rượu Châu Á- Thái Bình Dương tổ chức chương trình Giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”. Tới dự có đồng chí: Trần Thị Hương- Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Lưu Xuân Bình – Phó Chánh văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội; Lê Kim Anh- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành TP; đại diện lãnh đạo huyện Gia Lâm.

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Kim Anh- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Trong những năn qua, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội có nhiều giải pháp để phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, trở thành vấn đề xã hội vô cùng bức xúc. Nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm của Hội, thời gian qua, các cấp Hội phụ nũ toàn TP đã chủ động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông của đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ, vận động chị em và người thân trong gia đình tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị.

 

pnhn-atgt4565451

Đồng chí Lê Kim Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Gia Lâm trao giải Nhì cho Hội LHPN phường Đức Giang và xã Đa Tốn.

 

Từ đầu năm 2018, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động hội viên phụ nữ Thủ đô thực hiện an toàn giao thông và trật tự văn minh đô thị; tiếp tục triển khai có hiệu quả một số mô hình, CLB như: CLB “Phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông”, “Phụ nữ và pháp luật”,”Gia đình tình nguyện, cộng đồng tình nguyện” phối hợp với Hội CCB và Đoàn TN tích cực tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng; Báo Phụ nữ Thủ đô triển khai cuộc thi “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”.

 

Chương trình Giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” với sự tham gia của 7 đội tuyển: xã Đa Tốn, Kim Sơn, Phú Thị, Đặng Xá huyện Gia Lâm và phường Đức Giang quận Long Biên, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Các đội tuyển tham gia 2 nội dung Giao lưu: Kiến thức và các sáng kiến truyền thông được thể hiện thông qua các tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ… đã chuyển tải đến đông đảo người xem những thông điệp ATGT đầy ý nghĩa về hiểm họa TNGT do lạm dụng rượu bia đối với người điều khiển phương tiện, tuyên truyền chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; hãy là người tham gia giao thông có văn hóa…

 

pnhn-atgt456545122

7 đội tuyển tham gia phần thi Kiến thức

Đây là diễn đàn để các đơn vị được chia sẻ trao đổi kinh nghiệp, nâng cao kỹ năng tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông; phát huy vai trò của phụ nữ và gia đình trong tuyên truyền, vận động các thành viên gia đình và cộng đồng uống có trách nhiệm vì an toàn giao thông.

Kết quả: BTC trao giải Nhất cho Hội LHPN phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, giải Nhì cho Hội LHPN phường Đức Giang, quận Long Biên và Hội LHPN xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, giải Ba cho Hội LHPN xã Phú Thị, xã Kim Sơn và xã Đặng Xá, xã Cổ Bi huyện Gia Lâm.

 

Nguồn: baophunuthudo