Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị; liên hoan đồng ca hợp xướng “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Dân tộc” (02:05 16/05/2019)

Ngày 15/5, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị; liên hoan đồng ca hợp xướng “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Dân tộc”.

 

Trong 3 năm thực hiện chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ chính trị, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn đã nhận thức ngày càng sâu sắc ý nghĩa của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các mô hình làm theo gương Bác tiếp tục được các cơ sở hội triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao như: vận động cán bộ, hội viên thực hiện mô hình “nuôi lợn nhựa” tiết kiệm được 3,49 tỷ đồng trong đó 405 triệu đồng cho hội viên vay không lấy lãi phát triển kinh tế; mô hình phụ nữ văn minh theo tinh thần Chỉ thị 11-CT/TU của Thành ủy Hà Nội

 

Tính đến nay toàn huyện có 139 chi hội phụ nữ văn minh, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; hay như mô hình phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM, đô thị văn minh, Hội LHPN huyện và cơ sở duy trì chăm sóc 279 đoạn đường tự quản, 79 đoạn đường nở hoa. Ngoài ra còn có các mô hình giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; mô hình “Biến rác thành tiền vì phụ nữ và trẻ em khó khăn” của Hội LHPN thị trấn Trâu Quỳ.v.v… Sự chuyển biến tích cực từ việc học tập đến làm theo ngày càng rõ nét, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, trong các phong trào thi đua do Hội LHPN các cấp phát động.

 

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã khen thưởng 10 gương điển hình tiên tiến làm theo gương Bác.

 

image001

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các gương điển hình làm theo lời Bác.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác và 50 năm thực hiện di chúc của Người, Hội LHPN huyện đã tổ chức Liên hoan đồng ca hợp xướng “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Dân tộc” với sự tham gia của 7 đơn vị: Kiêu Kỵ, Trâu Quỳ, Bát Tràng, Cổ Bi, Đặng Xá, Kim Sơn và Ninh Hiệp. Các đơn vị đã đem đến liên hoan những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. Các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu cả về nội dung, hình thức nên chất lượng liên hoan được đánh giá cao. Đây cũng là dịp để hội phụ nữ các xã, thị trấn được giao lưu, học hỏi, tạo mối đoàn kết trong tổ chức hội LHPN.

 

image002

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao thưởng các đơn vị đạt thành tích xuất sắc; giải nhất thuộc về Hội LHPN xã Kim Sơn./. Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng các đơn vị đạt giải liên hoan Đồng ca hợp xướng.

         

 

Hội LHPN huyện Gia Lâm