Học và làm theo lời Bác – cán bộ cơ quan Hội LHPN Hà Nội mang tết Kỷ Hợi đến sớm cho Phụ nữ, trẻ em nghèo huyện Ba Vì (09:01 22/01/2019)

 

Thực hiện mô hình dân vận khéo “Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì”, sáng ngày 18-1-2019 (tức ngày 13 tháng chạp), đoàn đại biểu Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã mang xuân đến sớm, tặng 80 xuất quà, trị giá 20 triệu đồng, gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm (dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, bánh kẹo, quần, áo…) cho phụ nữ, trẻ em nghèo là người dân tộc thiểu số 7 xã miền núi huyện Ba Vì, Hà Nội.

 

Với tình cảm chân thành, sự sẻ chia, tấm lòng “tương thân, tương ái” và trách nhiệm, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động cơ quan Thành Hội Phụ nữ Hà Nội đã thực hành tiết kiệm hàng tháng để đóng góp Quỹ xã hội, đồng thời vận động các tập thể, cá nhân nữ cùng thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo dân tộc thiểu số huyện Ba Vì theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát biểu tại các xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn cơ quan đã động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo, khuyết tật huyện Ba Vì. Đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể của Huyện và các xã tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Với trách nhiệm là tổ chức chính trị xã hội, hoạt động vì sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ, Hội LHPN Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục chung tay, cộng đồng trách nhiệm cùng Thành phố, Huyện Ba Vì và các xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, nâng cao chất lượng sống, giảm nghèo, tăng giàu cho phụ nữ và người dân.

 

Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì” là mô hình dân vận khéo được Công đoàn cơ quan triển khai thực hiện trong giai đoạn 5 năm 2018 – 2022, với sự tham gia hưởng ứng đầy nhiệt huyết của cán bộ, công chức, viên chức, lao động cơ quan Thành Hội. Theo kế hoạch, nhiều hoạt động ý nghĩa, như: tuyên truyền chính sách pháp luật; nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết trong tổ chức cuộc sống, vươn lên khắc phục khó khăn, hỗ trợ học nghề, tặng tủ sách cho điểm sinh hoạt cộng đồng, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

661F59D2-CEBD-417D-BBC0-875FB6542A13

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, PCT Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch công đoàn cơ quan tặng quà cho phụ nữ và trẻ em DTTS có hoàn cảnh khó khăn.

53BEBAEE-744F-4D3A-9107-05C651B1E8DD

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, Ban Dân vận huyện ủy, Hội LHPN huyện và lãnh đạo các xã chụp ảnh lưu niệm.

75F15211-184B-430D-B184-52E20B2470A3

Quang cảnh của hội nghị

 

                                               

Phạm Phương Ly – Ban Tuyên giáo, Hội LHPN Hà Nội