Hội LHPN các phường Tân Mai, Mai Đồng, quận Hoàng Mai ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai (03:08 14/08/2018)

 

Từ 5/8/2018 đến 7/8/2018, Hội LHPN phường Tân Mai, Mai Động đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường thu gom rác thải và xóa điểm chân rác thành vườn hoa.

 

Tuyến đường 2,5 ha Tân Mai là tuyến phố chính của phường Tân Mai nên lưu lượng giao thông tham gia nhiều vì thế nhiều người dân thiếu yếu thức vứt rác thải sinh hoạt ra vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường. Để hạn chế việc đổ rác, phế thải tại tuyến đường, Hội LHPN phường Tân Mai  phối hợp với các chi hội trường học huy động gần 40 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia tổng vệ sinh, trồng 15 bồn hoa giấy tại các gốc cây trên tuyến đường 2,5 phố Tân Mai để làm đẹp đường phố với số kinh phí xã hội hóa gần 18 triệu đồng.

 

Cuối ngõ 62 tổ dân phố số 24 thuộc khu dân cư số 5 phường Mai Động có một điểm nóng chân rác tồn tại đã nhiều năm nay, vì địa điểm này nhân dân sinh sống trong ngõ nhỏ và sâu, xe rác của công ty môi trường không đi được vào các ngách nhỏ nên dẫn đến tình trạng nhân dân thường mang rác để hàng ngày. Nhiều hôm xe của công ty môi trường 21h mới đến thu gom, dẫn đến tình trạng gây mất mỹ quan, mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường tại đây. Nơi này lại gần sân chơi của khu dân cư số 5 tập trung rất nhiều trẻ em và người cao tuổi tham gia sinh hoạt, vui chơi với các hoạt động thể dục thể thao sôi nổi khiến các hộ dân sống xung quanh điểm nóng bức xúc vô cùng. Để chấm dứt tình trạng vứt rác bừa bãi, Hội LHPN phường Mai Động đã vận động cán bộ, hội viên ra quân dọn sạch chân rác, lăn sơn tường với số tiền xã hội hóa gần 3 triệu đồng và cử cán bộ, hôi viên tổ 24 túc trực nhắc nhở ngày đêm và thường xuyên tuyên truyền nhân dân khi có kẻng của công ty môi trường mới được đem rác ra đổ.

 

Sau buổi ra quân, hội LHPN  các phường đã vận động hội viên phụ nữ và nhân dân duy trì nền nếp tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần, tự trồng hoa tại các bồn cây trước cửa nhà, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp và nở hoa các tuyến đường tại các khu dân cư, tổ dân phố.

 

image001

Hình ảnh hội viên phụ nữ phường Tân Mai chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường

image002

Cán bộ, hội viên phụ nữ xóa bỏ điểm rác thành vườn hoa của phường Mai Động

                       

Hội LHPN quận Hoàng Mai