Hội LHPN các phường Liên Mạc, Đông Ngạc – Quận Bắc Từ Liêm trao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo (10:07 15/07/2019)

 

Thực hiện chương trình xây sửa nhà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm 2019 trên địa bàn, Hội LHPN phường Liên Mạc và Đông Ngạc đã chỉ đạo các chi hội tiến hành rà soát và đề xuất hỗ trợ cho gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về nhà ở.

 

Trong 02 ngày 8/7 và 9/7/2019, Hội LHPN phường Liên Mạc và phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Vũ Thị Huệ – hội viên Chi hội phụ nữ Đại Cát 3, phường Liên Mạc và bà Trương Thúy Nga – hội viên Chi hội phụ nữ Đông Ngạc 6, phường Đông Ngạc.

 

Tới dự có đại diện lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN, phòng LĐTB và XH Quận; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện tổ dân phố và người thân các gia đình. Được biết hai gia đình bà Huệ và bà Nga là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của phường Liên Mạc và Đông Ngạc. Bà Vũ Thị Huệ có chồng mắc bệnh hiểm nghèo không may qua đời, để lại 03 đứa con nhỏ và mẹ chồng hơn 80 tuổi, cuộc sống chủ yếu trông vào nguồn sản xuất nông nghiệptrồng rau là chính và chạy them chợ để trang trải cuộc sống. Còn bà Trương Thúy Nga bản thân hai vợ chồng đều ốm đau, bệnh tật, điều kiện sức khỏe hạn chế, trong khi đó công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. Nhiều năm nay, cả 02 gia đình đều sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát nhưng không có điều kiện để xây, sửa lại. Hội LHPN phường Liên Mạc và Đông Ngạc đã vận động cán bộ, hội viên quyên góp ủng hộ gia đình bà Huệ và bà Nga số tiền 30 triệu đồng/hộ, cùng với nguồn kinh phí của gia đình đến nay hai căn nhà mới đã được hoàn thành với tổng kinh phí gần 560 triệu đồng.

 

image001 image002

Lãnh đạo Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm trao quà cho 02 gia đình hội viên phụ nữ nghèo

 

Chia sẻ niềm vui với gia đình bà Vũ Thị Huệ và bà Trương Thúy Nga nhân dịp đón nhận căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, Hội LHPN cùng các ban, ngành, đoàn thể quận Bắc Từ Liêm và Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường Liên Mạc, Đông Ngạc, tổ dân phố các phường đã tặng quà và chúc mừng đồng thời mong muốn 02 gia đình nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn phường và quận Bắc Từ Liêm.Lãnh đạo Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm trao quà cho 02 gia đình hội viên phụ nữ nghèo

 

 

Nguyễn Thị Thuần – Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm