Hội LHPN chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm: Giao lưu tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng (10:10 22/10/2018)

 

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng 19/10, Hội LHPN chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức giao lưu tuyên truyền thực hiện bộ “Quy tắc ứng xử nơi công cộng” gắn với đề án “Xây dựng nét đẹp trong văn hóa kinh doanh” và xây dựng chợ Đồng Xuân “An toàn – Văn minh – Hiệu quả”. Dự hội nghị có ông Hoàng Công Anh – Tổng Giám đốc công ty CP Đồng Xuân; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội; lãnh đạo Hội LHPN quận cùng chị em phụ nữ chợ.

         

Tại buổi giao lưu, bà Lưu Ngọc Lan – Chủ tịch Hội LHPN chợ Đồng Xuân đã đọc diễn văn khai mạc, ôn lại lịch sử hào hùng và đầy tự hào của phong trào phụ nữ Việt Nam trong 88 năm qua. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, Hội PN chợ Đồng Xuân với lực lượng đông đảo gồm hơn 1.700 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội đã ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong gia đình và ngoài xã hội. Những năm qua, Hội PN chợ Đồng Xuân luôn tích cực, đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động chị em hội viên, người kinh doanh tại chợ chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, xã hội từ thiện… được Thành hội, Quận hội ghi nhận, khen thưởng.

 

        image001Năm 2018, hưởng ứng “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” của TP, Hội PN chợ đã phát động đợt thi đua “Phụ nữ chợ đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”. Đặc biệt là tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội gắn với 5 tiêu chí văn hóa ứng xử của người dân khu phố cổ bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội PN chợ Đồng Xuân kêu gọi chị em hội viên chợ quyết tâm rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quận Hoàn Kiếm giàu đẹp, văn minh; xây dựng chợ Đồng Xuân thành điểm đến an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn.

         

Sau lễ kỷ niệm, các đại biểu và chị em hội viên phụ nữ đã cùng xem các tiểu phẩm tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng do các đoàn viên công ty CP Đồng Xuân dàn dựng và thực hiện. Lấy thực tế từ những tình huống xảy ra hàng ngày, một số vấn đề còn tồn tại trong giao tiếp ứng xử ở các chợ hiện nay như đốt vía, hút thuốc lá nơi công cộng, xả rác bừa bãi… đã được sân khấu hóa. Thông qua diễn xuất chân thực của các bạn trẻ, các tiểu phẩm tuy ngắn nhưng rất thiết thực, đạt hiệu quả tuyên truyền cao, góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của một số bộ phận hộ kinh doanh. Các tiết mục được các đại biểu và chị em phụ nữ đánh giá rất cao.

 

Hạnh Lê – Hội LHPN quận Hoàn Kiếm