Hội LHPN Hà Nội: Các cơ sở Hội tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV (02:02 07/02/2020)

Ngày 6/2, Hội LHPN Hà Nội có công văn gửi Hội LHPN các quận, huyện, thị  xã và đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Cụ thể:

 

   1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công văn số 17- CV/BTV ngày 31/01/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng, Chính phủ, các bộ ngành, của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra

 

   2.  Chủ động phối hợp với ngành y tế và các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động từng địa bàn khu dân cư, trường học, hội viên, phụ nữ, hộ gia đình và cộng đồng để mọi người nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; không phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh; không trục lợi từ dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; thực hiện ra quân tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch thường xuyên tại nơi công cộng, khu dân cư, thôn xóm, nơi ở, nơi làm việc, trường học, các khu chung cư… Hướng dẫn cha, mẹ kiến thức để giúp trẻ tăng sức đề kháng, phòng bệnh tại gia đình; Chủ động quản lý con em trong thời gian nghỉ học theo quy định của địa phương.

 

   3. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế hướng dẫn, nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và người dân về việc tuân thủ và thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh như: hạn chế tiếp xúc với người khác; thường xuyên rửa tay với xà phòng; lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông… Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị hoặc liên hệ đường dây nóng của Bộ Y tế 19003228/19009095 hoặc đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội 0969082115/0949396115.

 

  4. Tích cực tham gia và phát huy vai trò thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại địa phương; kịp thời cập nhật tình hình tại địa phương, đơn vị; Tăng cường giám sát người đi từ vùng dịch về lưu trú trên địa bàn; thông báo kịp thời đến cơ quan chức năng, cơ sở y tế các trường hợp nghi nhiễm bệnh; vận động cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế nếu có; Phối hợp giám sát thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và việc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ở địa phương.

 

  5. Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội và tinh thần tương thân, tương ái, các cấp Hội chủ động huy động lực lượng, vận động nguồn lực hỗ trợ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn tại các nơi có nguy cơ bùng phát dịch bệnh, những địa bàn, đối tượng khó khăn.

 

  6. Kịp thời phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ trên các phương tiện truyền thông của Hội (báo phụ nữ Thủ đô, Website, trang mạng xã hội facebook, zalo,…) về những cách làm/hành động/gương điển hình của các cấp Hội, hội viên phụ nữ tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

 

image001

Hội LHPN quận Hà Đông phát khẩu trang y tế miễn phí cho cán bộ