Hội LHPN Hà Nội chỉ đạo mô hình điểm “Phụ nữ khuyết tật tự lực” (05:07 04/07/2019)

Thực hiện sự chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Thành phố Hà Nội về việc xây dựng mô hình điểm “Phụ nữ khuyết tật tự lực”, sáng ngày 03/7/2019, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã ra mắt mô hình điểm Câu lạc bộ “ Phụ nữ khuyết tật tự lực” quận Thanh Xuân. Về dự và chỉ đạo ra mắt mô hình có đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội.

 

image001

Đ/c Lê Thị Thiên Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại lễ ra mắt

 

Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tự lực quận Thanh Xuân được thành lập ban đầu với tổng số 30 thành viên là phụ nữ khuyết tật sinh sống và làm việc trên địa bàn quận. Việc thành lập mô hình nhằm thu hút, tập hợp phụ nữ khuyết tật tham gia các tổ chức tự lực, hỗ trợ phụ nữ khuyết tật phát huy khả năng, năng lực của bản thân, vươn lên hòa nhập tốt với cuộc sống; tự tin, chủ động nắm bắt cơ hội trên các lĩnh vực để cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đồng thời, tạo mối liên kết giữa các chị em phụ nữ khuyết tật, tạo điều kiện để chị em được giao lưu, chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong cuộc sống.

 

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ, Ban Chủ nhiệm, các thành viên tham gia và Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ có nhiệm vụ phát huy tốt vai trò của các thành viên, trách nhiệm, nhiệt tình, sáng tạo tổ chức tốt các hoạt động để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ khuyết tật. Định kỳ sinh hoạt 1 quý/lần. Địa điểm sinh hoạt của Câu lạc bộ được đặt tại Nhà hội họp khu dân cư Thăng Long, ngõ 133 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Phát biểu tại lễ ra mắt mô hình, đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực cho ra mắt mô hình của Hội LHPN quận Thanh Xuân và mong rằng mô hình hoạt động thật sự hiệu quả, thể hiện được ước vọng của phụ nữ khuyết tật trên địa bàn về quyền bình đẳng và sự hòa nhập với cộng đồng, đóng góp công sức cho gia đình, Thủ đô và đất nước.  

  

BAN GIA ĐÌNH XÃ HỘI