Hội LHPN Hà Nội: Kiểm tra hoạt động vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội của Hội LHPN quận Hoàng Mai (10:05 08/05/2020)

 

Ngày 07/5/2020, Hội LHPN Hà Nội đã kiểm tra hoạt động vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020 của Hội LHPN quận Hoàng Mai và Hội LHPN phường Thịnh Liệt. Tham dự đoàn có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Thị Kim Thanh – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; Ngô Thị Dương Liễu – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội quận Hoàng Mai; Nguyễn Lệ Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận, phường Thịnh Liệt.

 

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai và phường Thịnh Liệt đã báo cáo kết quả hoạt động ủy thác vay vốn và các mô hình tiết kiệm năm 2020. Đến 30/3/2020, tổng số dư nợ ủy thác qua Hội LHPN quận là 132.017.000.000 đồng cho 3.533 hộ vay ở 133 tổ phụ nữ trên địa bàn quận. Công tác xây dựng kế hoạch vốn, rà soát nhu cầu của các đối tượng, việc thực hiện các cơ chế chính sách cho vay, bảo toàn vốn vay, việc xử lý các khoản vay rủi ro; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo đúng quy định. Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đã góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống của hộ gia đình hội viên vay vốn, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo việc làm, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi ý kiến, làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác quản lý vốn vay, những khó khăn trong hoạt động của các tổ vay vốn; các biện pháp tháo gỡ vướng mắc để các tổ vay vốn hoạt động tốt hơn.

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN quận Hoàng Mai đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các hoạt động ủy thác nguồn vốn ngân sách qua Ngân hàng Chính sách xã hội. Đồng thời đề nghị Hội LHPN quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, áp dụng nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, giảm nợ quá hạn.

 

 

image001

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

 

Nguyễn Lệ Hằng