Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm – Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2019. (09:09 20/09/2019)

 

Ngày 18/9/2019, tại huyện Gia Lâm, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm thành phố tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2019 và kết hợp trưng bày 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm liên kết, do Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện Gia Lâm giới thiệu, quảng bá nhằm lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp về an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm.

         

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Ủy viên Ban chấp hành – Phó ban Gia đình xã hội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Kim Hoàng- Phó trưởng ban Dân vận thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội; đồng chí Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí  Lê Anh Quân- Bí thư huyện ủy Gia Lâm cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể TP, huyện và hơn 300 hội viên phụ nữ cơ sở.

 

image001

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

image002

Tiểu phẩm dự thi của Hội LHPN huyện Phú Xuyên

image003

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm truyền thống của Hội LHPN huyện Gia Lâm.

image004

               Tiểu phẩm dự thi của Hội LHPN quận Nam Từ Liêm

Hội thi nhằm Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức về Luật An toàn thực phẩm và các chính sách, quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng từ đó tạo sự chuyển biến trong hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ trong chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

 

Tham gia Hội thi có 6 đơn vị đến từ Hội LHPN quận: Nam Từ Liêm, Ba Đình; Hội LHPN huyện: Gia Lâm, Thanh Trì, Phú Xuyên, Sóc Sơn. Các đội sôi nổi tranh tài thông qua hai phần thi: Phần thi kiến thức trắc nghiệm và xử lý tính huống thực tế bằng hình thức tiểu phẩm. Nội dung về tìm hiểu về Luật An toàn thực phẩm, các quy định, chính sách về an toàn thực phẩm, kiến thức về lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm… Đồng thời, các đội thể hiện kỹ năng xử lý tình huống thường gặp liên quan đến tuyên truyền, vận động đảm bảo an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn tại trường học, cơ sở kinh doanh thực phẩm…

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội LHPN huyện Gia Lâm, 2 giải Nhì cho Hội LHPN huyện Thanh Trì và Phú Xuyên và 3 giải Ba cho Hội LHPN huyện Sóc Sơn, Nam Từ Liêm và Ba Đình.