Hội LHPN Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức phát động “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” (09:12 07/12/2016)

 

Thực hiện Kế hoạch số 152 ngày 10/8/2016 của UBND thành phố Hà Nội và Kế hoạch của UBND huyện Đông Anh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động “Vì Bình đẳng giới và Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016” (15/11-15/12/2016), ngày 25/11/2016, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” tại trường THPT Bắc Thăng Long.

 

Tham dự có đồng chí Lê Kim Anh – PCT Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám – ủy viên Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện Đông Anh cùng đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Công an TP, các ban ngành đoàn thể huyện Đông Anh, hội viên phụ nữ và trên 1.000 học sinh trường THPT Bắc Thăng Long.

 

image001

Đ/c Lê Kim Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu khai mạc Lễ phát động

Với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, chương trình đã huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương, cộng đồng, đặc biệt là nam giới cùng hành động, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. Thúc đẩy thực hiện luật pháp, chính sách, vận động xã hội về bất bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

 

Tại lễ phát động, đồng chí Lê Kim Anh – PCT Hội LHPN Hà Nội, nhấn mạnh: Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạo lực gia đình gây tổn hại về sức khỏe, thể chất gây rối loạn trật tự, an toàn xã hội. Với trẻ em bạo lực ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách, là một trong những nguyên nhân gây ra bạo lực học đường.

 

Năm 2016 là năm đầu tiên Việt Nam triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực. Việc lựa chọn chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” với mục đích huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, tích cực và mạnh mẽ của chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

 

Tại lễ phát động, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh; Chủ tịch UBND xã Kim Chung và đại diện học sinh trường THPT Bắc Thăng Long đã hưởng ứng những hành động cụ thể như: ký cam kết thi đua thực hiện tốt hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, diễu hành tuyên truyền qua các khu dân cư trên địa bàn với thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”.

Ban Luật pháp chính sách