Hội LHPN Hà Nội tập huấn Văn hóa ứng xử trong gia đình thời 4.0 (09:04 11/04/2019)

Nhân loại đang chứng kiến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với tốc độ phát triển nhanh chóng và chứng minh khả năng kỳ diệu của con người trong chinh phục tự nhiên. Cuộc cách mạng này tác động đến hầu hết các quốc gia, dân tộc; ở tất cả các lĩnh vực và mỗi con người trên toàn thế giới một cách trực tiếp, sâu sắc. Văn hóa Việt Nam cũng không nằm ngoài sự tác động đó. Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra đồng thời cả cơ hội lẫn thách thức lớn cho sự phát triển của văn hóa Việt Nam hiện nay, đặc biệt là văn hóa ứng xử trong gia đình. Thời công nghệ lên ngôi khiến cho khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình càng xa hơn, nhiều giá trị gia đình bị phá vỡ. 

 

Để khắc phục được thực trạng này, ngày 9/4/2019, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn văn hóa ứng xử trong gia đình thời kỳ 4.0 cho đội ngũ cán bộ Hội chuyên trách Thành, quận, huyện, cán bộ hội cơ sở, đại biểu ban nữ công Liên đoàn lao động Thành phố và đội ngũ báo cáo viên do Thành Hội quản lý. Tham dự hội nghị có các đồng chí là UVTV Hội LHPN Hà Nội, trưởng phó các ban, đơn vị.

 

Hội nghị đã được nghe Thạc sĩ, giảng viên chính Phùng Thị Ngọc Loan – Khoa dân vận, trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tập huấn về công nghệ 4.0 và sự ảnh hưởng của nó đến văn hóa Việt Nam, mà cụ thể hơn là văn hóa ứng xử trong gia đình. Bên cạnh việc truyền đạt những kiến thức về văn hóa ứng xử, hội nghị còn được báo cáo viên chia sẻ những kinh nghiệm trong việc gìn giữ những mối quan hệ từ vợ – chồng, cha mẹ – con cái, ông bà – con cháu, anh chị em trong gia đình sao cho phù hợp với xu thế phát triển của thời đại nhưng cũng không làm mất đi giá trị truyền thống tốt đẹp của mỗi gia đình đã tồn tại lâu đời trong văn hóa Việt Nam.

 

image001

Đ/c Phùng Thị Ngọc Loan – Ths. Giảng viên chính khoa Dân vân – trường ĐTCB Lê Hồng Phong  tập huấn tại hội nghị

 

 

Nguyễn Thảo – Ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội