Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà nhân huyện Mỹ Đức bị ngập úng (08:10 27/10/2017)

 

Chiều 18/10/2017, đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà người dân Mỹ Đức, Hà Nội.

 

Do ảnh hưởng của áp thấp, những ngày qua trên địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã có mưa lớn, trung bình trên 300 mm. Là huyện giáp ranh với tỉnh Hòa Bình, gần như bốn phía là núi nên khi mưa lớn kéo dài, huyện Mỹ Đức như nới chứa nước và là một trong những địa phương bị ngập nặng, toàn bộ hoa màu vụ Đông gần như mất trắng. Đến nay, nhiều hộ dân thuộc ba xã Hợp Thanh, An Phú, Hợp Tiến vẫn bị cô lập vì ngập nặng.

 

Với mong muốn chia sẻ, động viên người dân gặp khó khăn, cũng là thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Hội, Hội LHPN Hà Nội đã gửi tặng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ nhân dân vùng ngập úng. Đồng thời, đoàn cứu trợ cũng trực tiếp tới thôn Đồng Chiên, xã An Phú của huyện Mỹ Đức để thăm hỏi, tặng quà 9 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiệt hại nhiều về người và của trong trận lụt lần này.

 

image001

 Bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (thứ 3 từ phải qua) trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Mỹ Đức bị ngập úng.

 

image002

Đoàn công tác tới thăm, động viên, tặng quà và tiền mặt trị giá 2 triệu VNĐ cho chị Đỗ Thị Thúy (SN 1992) – thuộc gia đình hộ nghèo, chồng mất trong đợt úng ngập.

image003

Bà Vũ Thị Huệ xúc động khi nhận được số tiền hỗ trợ và những phần quà thiết thực (mỳ tôm, bánh gạo, nến) của Hội LHPN thành phố.