Hội LHPN Hà Nội thăm và làm việc tại 2 xã Sín Thầu, Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên (09:04 27/04/2019)

 

Từ 20 đến 21/4/2019, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội, do đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại 2 xã Sín Thầu, Leng Su Sìn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và 2 đồn biên phòng A Pa Chải và Leng Su Sìn. Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2018, Hội LHPN Hà Nội đã mang theo tình cảm yêu thương của phụ nữ Thủ đô đến với phụ nữ 2 xã biên giới khó khăn được Hội LHPN Hà Nội đăng ký giúp đỡ trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.

 

Tại các buổi làm việc, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND 2 xã Sín Thầu và Leng Su Sìn thông tin về những khó khăn của địa phương ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội liên quan trực tiếp đến đời sống của phụ nữ, trẻ em và nhân dân trên địa bàn; Đoàn cũng tập trung trao đổi những nội dung cần hỗ trợ theo nhu cầu thực tế của các hộ gia đình phụ nữ 2 xã trong thời gian tới.

 

Đồng chí Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của các địa phương. Đồng thời khẳng định tình cảm, tinh thần tương thân, tương ái của phụ nữ Thủ đô Hà Nộivới phụ nữ 2 xã Sín Thầu và Leng Su Sìn. Đồng chí Lê Thị Thiên Hương đã thay mặt cho Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô trao tặng cho Hội Liên hiệp phụ nữ mỗi xã 5.000.000 đồng để hỗ trợ tập huấn kiến thức cho hội viên phụ nữ tổ chức triển khai một số hoạt động Hội; Tặng 2 bộ máy tính cho Hội phụ nữ 2 xã phục vụ công tác Hội; hỗ trợ vốn sinh kế mỗi xã 50.000.000 đồng cho hội viên mua máy khâu, tặng 2 nồi cơm điện cho điểm trường Dân tộc bán trú THCS Sín Thầu; trao tặng 7 mái ấm tình thương cho 7 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của 2 xã. Tổng trị giá tiền và quà là 354.400.000đ (Ba trăm năm mươi tư triệu bốn trăm ngàn đồng).

 

Cũng trong dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm và tặng quà 2 đồn biên phòng A Pa Chải (đóng trên địa bàn xã Sín Thầu) và đồn biên phòng Leng Su Sìn (đóng trên địa bàn xã Leng Su Sìn). Tại các buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Hội LHPN các cấp Tỉnh Điện Biên và lực lượng bộ đội biên phòng. Hy vọng rằng,  lực lượng bộ đội biên phòng của 2 đồn tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các hoạt động của địa phương, các hoạt động hỗ trợ nhân dân, phụ nữ 2 xã biên giới khó khăn, trực tiếp tham gia giúp đỡ, hỗ trợ, giám sát các hoạt động được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội triển khai tại 2 xã trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.

 

ảnh 1

Đoàn công tác và lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội tặng quà Hội LHPN xã Sín Thầu (tỉnh Điện Biên)

ảnh 2

Đoàn công tác và lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội tặng quà Hội LHPN xã Leng Su Sìn (tỉnh Điện Biên)

 

 

 

BÍCH VÂN – BAN GĐXH