Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, vị thành niên (04:08 26/08/2019)

 

Ngày 22/8, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, vị thành niên cho 90 cán bộ chuyên trách Hội phụ nữ Thành quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc.

 

 Về dự và làm báo cáo viên có tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Thalasemia Bệnh viện Huyết học và Truyền máu trung ương; Tiến sỹ, thầy thuốc ưu tú, Đại tá Phạm Hòa Lan, nguyên Chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc Cục Quân y, Bộ Quốc phòng.

 

image001 image002

Tại hội nghị, báo cáo viên đã truyền đạt 2 nội dung: Thực trạng và cách phòng, điều trị và chăm sóc người bị bệnh tan máu bẩm sinh (Thalasemia); Hướng dẫn các chị em trong độ tuổi chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa một số bệnh về mắt và loãng xương. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ Hội có những kiến thức về sức khỏe, khám và xét nghiệm nhằm xác định tình trạng sức khỏe, khả năng sinh sản, cần được xét nghiệm sàng lọc và tư vấn về bệnh.

 

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Hội LHPN Thành phố Hà Nội trong công tác tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững.

 

                                                                                                                                                               Ban GĐXH