Hội LHPN Hà Nội tổ chức Liên hoan “Bài ca dâng Bác” (08:05 10/05/2019)

 

Thiết thực kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2019), 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 – 2019). Ngày 10/5/2019, Hội LHPN Thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ phụ nữ Thành phố Hà Nội năm 2019 với chủ đề “ Bài ca dâng Bác”.

 

 Chương trình được tổ chức vào thời điểm hết sức có ý nghĩa. Toàn Đảng, toàn dân chúng ta vừa kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Người luôn giành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho phụ nữ và sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Năm nay, chúng ta cũng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

 

Tham gia Liên hoan có trên 200 diễn viên “không chuyên” đến từ 09 CLB phụ nữ các quận: Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, huyện Mê Linh, Hoài Đức, Công an Thành phố và CLB phụ nữ Thủ đô. Các CLB đã thể hiện tài năng trong trình diễn các tiết mục hát múa ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương đất nước, Thủ đô, ca ngợi người phụ nữ. Nhiều CLB đã mang đến Liên hoan những chương trình dự thi có sự đầu tư dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, tái hiện được quá trình lịch sử cách mạng từ khi đất nước còn trong bong đêm nô lệ đến khi được hoàn toàn giải phóng. Liên hoan cũng là dịp để các tầng lớp phụ nữ Thủ đô thể hiện tình cảm biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, tiếp thêm động lực để cán bộ, hội viên phụ nữ nỗ lực học tập, rèn luyện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Tại Liên hoan, Ban tổ chức đã trao: 01 giải Nhất: CLB văn hóa nghệ thuật công an Thủ đô; 2 giải Nhì: CLB phụ nữ quận Cầu Giấy và CLB phụ nữ quận Hoàng Mai; 03 giải Ba: CLB phụ nữ quận Tây Hồ, CLB phụ nữ quận Hoàn Kiếm và CLB phụ nữ quận Nam Từ Liêm; 03 giải khuyến khích: CLB phụ nữ Thủ đô, CLB phụ nữ huyện Mê Linh và CLB phụ nữ huyện Hoài Đức.

 

1

Ảnh 1: Đ/c Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội trao giải Nhất cho CLB văn hóa nghệ thuật Công an Thủ đô

 

 

Nguyễn Thảo – Ban Tuyên giáo