Hội LHPN Hà Nội tổ chức Ngày hội gia đình “Chắp cánh ước mơ cho con” (07:06 23/06/2019)

 

Ngày 21/6/2019, tại hội trường lớn Hội LHPN Hà Nội đã tưng bừng diễn ra ngày hội gia đình “chắp cánh ước mơ cho con” năm 2019. Đây là hoạt động do Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019.

 

Tham dự ngày hội có đồng chí Trần Thị Hương – Phó chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – Ủy viên BCH TW Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UVTV TW Đoàn, Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội; Các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể Thành phố. Các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, các quận, huyện, thị ủy. Các đồng chí ủy viên thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, cán bộ Hội chuyên trách quận, huyện, thị xã, đại diện cán bộ, hội viên phụ nữ, các gia đình, đại biểu các em thiếu nhi thủ đô.

 

pho-bi-thu-thuong-truc-thanh-uy-ngo-thi-thanh-hang-du-ngay-hoi-gia-dinh-chap-canh-uoc-mo-cho-con-134211-tile

Các em học sinh thi vẽ tranh trong Ngày hội gia đình. (Ảnh Nguồn: PL & DS)

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã nêu ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam 28/6: gia đình là môi trường quan trọng trong nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, nơi gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc. Gia đình là nơi bình yên, an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi người, chỉ có ở gia đình, chúng ta mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Một mái ấm hạnh phúc, thực sự là tổ ấm yêu thương là ước mơ đời thường nhất, nguyện vọng sâu sa nhất của mỗi chúng ta và là mối quan tâm chung của toàn xã hội. Trong đó, phụ nữ có trách nhiệm lớn lao trong gia đình với thiên chức là người sinh thành và cùng các thành viên nuôi dạy thế hệ trẻ trở thành chủ nhân của đất nước. “Mong muốn và hi vọng ngày hội gia đình với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho con” sẽ góp phần lan tỏa trong cộng đồng tinh thần trách nhiệm và hành động cụ thể hơn để góp phần xây dựng gia đình Thủ đô hạnh phúc, bền vững, đồng thời tạo điều kiện để các em thiếu nhi thủ đô thể hiện, gửi gắm thông điệp của mình, ước mơ của mình về một gia đình, một môi trường sống an toàn”.

 

Chương trình ngày hội gia đình “Chắp cánh ước mơ cho con” diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc như trao quà cho 50 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2018-2019 (với tổng trị giá 60 triệu đồng); Hội thi vẽ tranh “Uớc mơ của em về môi trường sống an toàn” với sự tham gia của 60 em thiếu nhi đến từ CLB Sắc Màu – Cung thiếu nhi Hà Nội; Giới thiệu sách thiếu niên và nhi đồng; trưng bày sản phẩm thân thiện với môi trường; phát động cuộc thi ảnh “nét đẹp phụ nữ thủ đô”, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân toàn thành phố tích tôn vinh, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô thông qua những hình ảnh cuộc sống, học tập, lao động hằng ngày, góp phần gìn giữ văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

 

Xuyên suốt ngày hội là Liên hoan “Gia đình vòng tay yêu thương” với sự tham gia của 8 gia đình đến từ 8 đơn vị: quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Thanh Xuân, huyện Quốc Oai, Đan Phượng, Đông Anh, Thường Tín. Các gia đình có vợ và chồng trong độ tuổi từ 25-45 tuổi, có 1 hoặc 2 con, là gia đình hạnh phúc, các con chăm ngoan, học giỏi, không có bạo lực gia đình, đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền tại địa phương. Mỗi gia đình đều gửi đến thông điệp về xây dựng gia đình hạnh phúc như “tạo những bữa cơm gia đình đầm ấm sum họp để cả gia đình quây quần bên nhau, xây dựng mái ấm hạnh phúc”, “hạnh phúc gia đình là sự yêu thương, sẻ chia và đồng hành cùng nhau” . Sau 03 phần thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 03 giải A1 cho các gia đình đến từ các quận Hà Đông, Long Biên và huyện Thường Tín; 05 giải A2 cho các gia đình đến từ các huyện Đông Anh, Quốc Oai, Đan Phượng, quận Bắc Từ Liêm và Thanh Xuân.

 

Ngày hội không chỉ thể hiện sự nỗ lực chung của các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội trong việc chung tay xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em mà còn là dịp để tôn vinh những tài năng, mơ ước của các thành viên trong gia đình, là cơ hội quý báu để các gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh ngiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời thể hiện sự quyết tâm chăm lo, bảo vệ nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho các thế hệ tương lai, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

 

1

Các gia đình tham gia Liên hoan “Gia đình vòng tay yêu thương”

ảnh 2

Các em thiếu nhi CLB Sắc màu tuổi thơ tham gia Hội thi vẽ tranh “Ước mơ của em về môi trường sống an toàn”

Hồng Nhung