Hội LHPN Hà Nội  tọa đàm văn hóa ứng xử của phụ nữ khu vực kinh doanh, dịch vụ. (09:08 27/08/2018)

 

Chiều 23/8/2018, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm “Thực hiện văn hóa ứng xử của phụ nữ khu vực kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn Thành phố”.

 

Dự hội nghị có đồng chí Lê Kim Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, các đồng chí UVTV, trưởng các ban, đơn vị, lãnh đạo Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và cơ sở, đại diện BQL và hội phụ nữ một số chợ, nữ doanh nghiệp, cán bộ, hội viên phụ nữ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

 

image001

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu tại tọa đàm.

Tại hội nghị, từ góc độ của những người quản lý; đội ngũ cán bộ hội trực tiếp tuyên truyền vận động; các hội viên là doanh nhân, người trực tiếp kinh doanh dịch vụ; cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở là những người tiêu dùng… đã trao đổi, chia sẻ về thực trạng và giải pháp xây dựng văn minh ứng xử, phát huy nét đẹp thanh lịch của phụ nữ Thủ đô trong kinh doanh, dịch vụ.

         

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Kim Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội cho biết, có 30 hội và chi hội phụ nữ chợ tại 10 quận, huyện, với 7.309 hội viên. Nhiều năm qua, công tác tuyên truyền về văn hóa ứng xử tới khu vực phụ nữ khối kinh doanh, dịch vụ đã được các cấp hội phụ nữ quan tâm thực hiện…  Tuy nhiên, trong thực tế, nét đẹp thanh lịch – văn minh, nhất là trong giao tiếp, ứng xử của phụ nữ tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại chưa trở thành thói quen của một số hội viên, ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh và hình ảnh đẹp của Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế. 

         

Để tạo sự chuyển biến trong thực hiện văn hóa ứng xử của phụ nữ Thủ đô, trong thời gian qua, Hội LHPN Hà Nội đã phát động cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang“; tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ khối chợ thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội nhằm xây dựng nét đẹp thanh lịch, văn minh của phụ nữ Thủ đô…

                                                                             Hồng Ngọc – Ban Tuyên giáo