Hội LHPN huyện Ba Vì: Tổ chức Hội thi “Phụ nữ với pháp luật và Nấu ăn bữa cơm gia đình” (10:06 28/06/2018)

 

Ngày 19/6/2018, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ với pháp luật và Nấu ăn bữa cơm gia đình”. Tới dự và chúc mừng Hội thi có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

image001

Đ/c Đỗ Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì phát biểu khai mạc Hội Thi

 

Tham dự Hội thi có 23 đội thi đến từ 23 cơ sở Hội trong toàn huyện. Với nội dung thi “Phụ nữ với pháp luật” có 5 đội gồm: Minh Châu, Thái Hòa, Khánh Thượng, Ba Trại, Phú Cường. Bám sát thể lệ và nội dung thi các đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, Luật An toàn giao thông, Pháp lệnh Dân số… gắn với nội dung tuyên truyền là những câu chuyện sâu lắng làm người xem phải suy nghĩ về những hệ lụy khi không chấp hành pháp luật như: những tai nạn đau lòng làm con cái mồ côi khi bố mẹ tham gia giao thông không chấp hành đúng luật; hệ lụy nghèo đói, con cái không được chăm sóc, học hành khi gia đình sinh nhiều con…

 

image002

Đội thi của xã Khánh Thượng tham gia tiểu phẩm tuyên truyền Luật ATGT

 

Với nội dung thi “Nấu ăn bữa cơm gia đình” có 18 đội tham dự, mỗi đội thi có 4 thành viên trong gia đình đến từ 18 xã, thành viên tham gia hội thi  đảm bảo từ 2 thế hệ trở lên.  Với kinh phí, mỗi đội tham gia trình bày bữa ăn gia đình cho 4 người, với số tiền mua nguyên liệu là 300.000 đồng. Sau thời gian thi 60 phút, với sự phối hợp ăn ý của các thành viên, các mâm cơm dự thi của các gia đình đã được hoàn thành với cách trình bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cân đối về dinh dưỡng mà còn toát lên sự ấm cúng trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt Nam.

 

image003

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy thăm, động viên các đội thi trước gời khai mạc hội thi

 

Kết thúc Hội thi, ở nội dung “Nấu ăn bữa cơm gia đình” Ban tổ chức đã trao Giải Đặc biệt cho gia đình đến từ Hội LHPN xã Tòng Bạt, Giải Nhất cho gia đình đến từ Hội LHPN xã Thụy An, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến Khích; nội dung thi “Phụ nữ với pháp luật” Giải Nhất thuộc về đội thi đến từ Hội LHPN xã Thái Hòa và có 2 đội đạt giải Nhì, 2 giải Ba.

 

Lê Tuyến (Hội LHPN huyện Ba Vì)