Hội LHPN huyện Chương Mỹ: Tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018. (11:12 31/12/2018)

 

Sáng 25/12, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Thị Lan – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đoàn thể của huyện; Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ 34 cơ sở Hội và Hội trực thuộc.

 

Với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”. Năm 2018, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chương Mỹ đã chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội như: Tuyên truyền, vận động các cơ sở Hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong năm, hỗ trợ xây, sửa 8 mái ấm tình thương cho các gia đình hộ nghèo trị giá 130 triệu đồng; tặng 17 xe đạp, 32 quạt điện, 347 suất quà cho các đối tượng chính sách, hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Các cơ sở Hội cũng đã triển khai nhiều hoạt động giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình; Tổ chức 16 buổi tập huấn cho 1.066 hội viên phụ nữ về kỹ thuật trồng bưởi Diễn, trồng hoa, rau an toàn, thâm canh lúa, chăn nuôi gia súc, gia cầm.  Phối hợp bàn giao 16 con bò cho hội viên, trị giá mỗi con là 12,7 triệu đồng, qua đó đã giúp được 234 hộ phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ đã đăng ký.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chương Mỹ đạt được trong năm 2018. Đồng chí đề nghị, năm 2019 các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố, của huyện; tổ chức đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Đại hội phụ nữ các cấp; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội.

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam” cho 01 đồng chí lãnh đạo cấp ủy, bằng khen cho 3 tập thể; Hội liên hiệp phụ nữ Hà Nội tặng bằng khen cho 7 tập thể; UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2018; Hội liên hiệp phụ nữ huyện khen thưởng cho 29 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ; công tác ủy thác vay vốn năm 2018.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết.    

 

image001 image002