Hội LHPN huyện Chương Mỹ: Trao “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn (09:07 30/07/2020)

 

Sáng 28/7, Hội LHPN huyện Chương Mỹ tổ chức trao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Vân – hội viên Chi hội thôn Hạ Dục, xã Đồng Phú. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

 

image001

Đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy và lãnh đạo Hội LHPN huyện trao kinh phí hỗ trợ xây “Mái ấm tình thương”

Chị Nguyễn Thị Vân năm nay 34 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn: chồng chị không may bị tai nạn giao thông và qua đời cách đây 06 năm, để lại cho chị 02 người con nhỏ. Chị Vân là công nhân may nên đồng lương hạn hẹp, cuộc sống của 3 mẹ con gặp nhiều khó khăn. Được Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; sự giúp đỡ các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội LHPN xã Đồng Phú, bà con họ hàng và hơn cả là sự nỗ lực của chị Vân, sau một thời gian tích cực thi công, ngôi nhà khang trang dành cho 03 mẹ con chị đã được hoàn thành với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi trao nhà, đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã biểu dương tinh thần tương thân, tương ái của các cấp Hội LHPN huyện và chính quyền, đoàn thể xã Đồng Phú. Đây là một trong nhiều công trình có ý nghĩa được các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện hoàn thành để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV. Đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt mong rằng, trong thời gian tới Hội LHPN huyện tiếp tục phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo nhiều hơn nữa tạo điều kiện để chị em được sống trong những mái ấm khang trang và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi trao nhà, ngoài 30 triệu đồng và quà của Hội LHPN huyện, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành của xã Đồng Phú đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực để gia đình chị Nguyễn Thị Vân sớm ổn định cuộc sống.