Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày phụ nữ 20/10 (05:10 20/10/2018)

 

Tổ chức “Diễn đàn trẻ em” năm 2018

 

Ngày 11/10/2018, Hội LHPN Huyện Đông Anh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Nội dung quan trọng nhất của Diễn đàn là hoạt động đối thoại trực tiếp giữa trẻ em với lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các cơ quan chuyên môn trong địa bàn Huyện. Có hơn 30 câu hỏi đã được các em đặt ra xoay quanh chủ đề của Diễn đàn. Một số câu hỏi khá thú vị như: Có nên đưa thông tin thật lên trang mạng xã hội? Ảnh hưởng của điện thoại thông minh đến sự phát triển trí não, thể chất của trẻ em? Khi là nạn nhân, hay biết được vụ việc xâm hại trẻ em thì liên hệ cơ quan nào, địa chỉ nào để tìm kiếm sự hỗ trợ…

 

Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan chuyên môn cũng có những giải đáp cụ thể, đơn giản và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các em khi tham gia thế giới công nghệ số như thế nào cho khoa học, hữu ích từ mạng xã hội, game. Đồng thời tránh các tác hại như nghiện game, sống ảo trên mạng xã hội… Từ những câu hỏi đó giúp các lãnh đạo tham gia Diễn đàn suy nghĩ để có thể lên các kế hoạch, xây dựng chương trình cho các em phù hợp với các em hơn, tạo ra môi trường mạng an toàn, lành mạnh. Từ đó khơi dậy tiềm năng của các em, học hỏi kiến thức của thế giới mạng”. Bên cạnh đó các đồng chí lãnh đạo của các phòng, ban, ngành cũng lắng nghe và ghi nhận lại các ý kiến của các em để đề ra các giải pháp thích hợp khi xây dựng nên một môi trường an toàn cho các em.              

        

image001

Ảnh 1: Các đại biểu dự diễn đàn trẻ em năm 2018

    Tọa đàm:  Nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở qua các thời

 

Ngày 18/10/2018, Hội LHPN Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tọa đàm: “Nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở qua các thời kỳ với việc nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ chủ chốt huyện Đông Anh giai đoạn 2020 – 2025; 2021-2026”. Tại hội nghị có 12 ý kiến được thảo luận và trao đổi xoay quanh vấn đề nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ nữ chủ chốt trong giai đoạn hiện nay cũng như chú trọng làm tốt công tác phổ biến, quán triệt các nghị quyết về công tác cán bộ nữ; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sắp xếp, sử dụng cán bộ nữ cũng như quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ nữ công tác, sự cần thiết và ưu thế của phụ nữ trong công tác lãnh đạo; những điều kiện cần thiết để người phụ nữ kết hợp tốt công việc gia đình và công tác lãnh đạo quản lý, vai trò của cấp ủy đối với công tác cán bộ nữ trong xây dựng và phát triển …. Hội nghị đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể khuyến khích phụ nữ tham gia công tác cán bộ nữ để từ đó có những biện pháp cụ thể thúc đẩy sự phát triển phụ nữ, tạo nguồn cán bộ trong giai đoạn tiếp theo.

 

Kết luận buổi tọa đàm, đ/c Nguyễn Văn Quang – TUV, Bí thư Huyện Hủy Đông Anh kết luận:  để phát triển đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, các cơ quan tham mưu cần thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục nâng cao nhận thức, quan điểm về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ; các cấp ủy đảng cần rà soát, xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ nữ trong quy hoạch tổng thể cán bộ, việc quy hoạch phải gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ nữ. Đồng thời chủ động vận dụng các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước để động viên phụ nữ rèn luyện, phấn đấu và mạnh dạn đề bạt những cán bộ nữ có triển vọng.

 

image002

Ảnh 2: Các đại biểu dự tọa đàm “Nữ cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở qua các thời kỳ với việc nâng cao chất lượng và tỉ lệ cán bộ chủ chốt huyện Đông Anh giai đoạn 2020 – 2025; 2021-2026”.

image003

Ảnh 3: Các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng các đ/c  cán bộ nữ lãnh đạo Hội LHPN huyện chụp ảnh lưu niệm               

 

 Hội LHPN Huyện Đông Anh