Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” năm 2019. (04:09 13/09/2019)

Ngày 12/92019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm tổ chức chương trình giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Trà – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm, đồng chí Phạm Phương Ly – Phó trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, các đồng chí UVBCH Hội LHPN huyện và hơn 400 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

 

Đây là một trong các hoạt động nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện an toàn giao thông trên địa bàn huyện Gia Lâm.   

 

Hội LHPN huyện Gia Lâm đã thành lập 9 CLB “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” tại các đơn vị có các tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông với sự tham gia hơn 400 hội viên phụ nữ. Các câu lạc bộ được thành lập với mục đích cung cấp kiến thức, cơ sở khoa học về các loại đồ uống có cồn; tuyên truyền, giáo dục, chia sẻ, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung về vấn đề uống có trách nhiệm vì an toàn giao thông, vì hạnh phúc cộng đồng.

 

image001

Đ/c Phạm Phương Ly – Phó ban Tuyên giáo Hội LHPN thành phố Hà Nội và Đ/c Nguyễn Thị Hương Trà – Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm tặng hoa cho các đội thi.

Tại buổi giao lưu, 06 đội đến từ các xã Trung Mầu, Phù Đổng, Ninh Hiệp, Đông Dư, Kim Sơn, Lệ Chi đã tham gia giao lưu kiến thức và các sáng kiến truyền thông qua 2 phần thi: giao lưu tìm hiểu kiến thức và giao lưu sáng kiến truyền thông. Thông qua các hoạt động giao lưu, các đội tuyển và khán giả được nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật với việc đảm bảo an toàn giao thông, quy tắc ứng xử nơi công cộng, đặc biệt là việc thực hiện đã uống rượu bia thì không lái xe. Một số tình huống đưa ra tại hội thi giúp người xem có thêm các kỹ năng xử lý khi người thân điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu, bia,v.v…

 

Đây là dịp để các đơn vị chia sẻ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông; phát huy vai trò của phụ nữ trong tuyên truyền, vận động các thành viên gia đình và cộng đồng uống có trách nhiệm vì an toàn giao thông.

 

image002

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị

Kết thúc chương trình giao lưu, BTC đã trao giải nhất cho đơn vị xã Phù Đổng; giải nhì trao đơn vị xã Kim Sơn và xã Đông Dư; giải ba trao cho 3 đơn vị: Ninh Hiệp, Trung Mầu, Lệ Chi.

 

 

Hội LHPN huyện Gia Lâm