Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức thi nữ công gia chánh hè năm 2017 (02:08 07/08/2017)

 

Sáng ngày 3/8, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức thi nữ công gia chánh hè năm 2017.Tới dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Hương Trà – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm; cô giáo Nguyễn Hoàng Anh – Giáo viên trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hội LHPN Thành phố Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở; và 44 hướng dẫn viên đến từ 22 xã, thị trấn.

 

image001

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Trà – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc hội thi.

Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã tổ chức lớp tập huấn về nữ công gia chánh cho 44 hướng dẫn viên các cơ sở Hội. Từ đó, 22/22 Hội phụ nữ xã, thị trấn đều mở lớp hướng dẫn về nữ công gia chánh hè năm 2017 cho gần 1000 em gái, với nội dung Làm đồ dùng và đồ trang trí từ vật liệu tái chế”.

 

Tại Hội thi Nữ công gia chánh hè năm nay, trong thời gian 90 phút, bằng vật liệu tái chế được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như: vỏ chai, vỏ hộp sữa, lon nước ngọt, bìa giấy…., 44 hướng dẫn viên cơ sở đã cắt tỉa hoàn thiện tạo nên một sản phẩm trang trí hữu ích cho cuộc sống.

         

Điều ghi nhận là tác phẩm dự thi của mỗi đội đều thể hiện được tính thẩm mỹ trong trình bày, tác phẩm được Ban giám khảo ghi nhận, đánh giá cao. Với những sơ xuất, thiếu sót cũng đã được Ban giám khảo phân tích, nhắc nhở để khắc phục trong các cuộc thi năm sau.

 

Kết thúc Hội thi, tác phẩm của xã Văn Đức đạt giải nhất; tác phẩm dự thi của xã Yên Viên và thị trấn Trâu Quỳ đạt giải nhì; xã Đình Xuyên, xã Cổ Bi và xã Dương Quang đạt giải ba; 4 đơn vị đạt giải khuyến khích và 6 đơn vị đạt giải chuyên đề.

 

          Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

image003

Tác phẩm dự thi của Đội nữ công gia chánh xã Văn Đức (giải nhất)

image005

Tác phẩm dự thi của Đội nữ công gia chánh xã Yên Viên (giải nhì)

image007

Tác phẩm dự thi của Đội nữ công gia chánh thị trấn Trâu Quỳ (giải nhì)

image009

Tác phẩm dự thi của Đội nữ công gia chánh xã Dương Quang(giải ba)

image011

Tác phẩm dự thi của Đội nữ công gia chánh xã Đình Xuyên (giải ba)

 

 Ngọc Hương – Hội LHPN huyện