Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức tuyên truyền giáo dục tiền hôn nhân và thành lập CLB ” Nữ thanh niên” (09:05 19/05/2017)

 

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BTV ngày 6/01/2017 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Gia Lâm về việc thực hiện “Chương trình giáo dục đời sống gia đình”, ngày 14/4/2017, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức tuyên truyền giáo dục tiền hôn nhân tại xã Đa Tốn, Dương Quang và thành lập CLB “Nữ thanh niên” tại xã Đa Tốn.

 

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Hải- Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm đã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng về tình yêu, về những vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình cho 148 nam, nữ thanh niên trong độ tuổi tiền hôn nhân tại hai xã Đa Tốn và xã Dương Quang.

 

Hiện nay, thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi tự chủ động tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng sống liên quan đến tiền hôn nhân còn hạn chế. Lý do là tâm lý còn ngại trước các vấn đề được xem là tế nhị; hầu hết mọi người chưa nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích của việc giáo dục tiền hôn nhân. Trang bị cho bản thân những kỹ năng, kiến thức về tiền hôn nhân là việc làm rất cần thiết, vì nó giúp cho những người trong độ tuổi sắp kết hôn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin.

 

Thông qua công tác tuyên truyền, Hội LHPN huyện Gia Lâm mong muốn mỗi thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, để đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục tiền hôn nhân tới mọi đối tượng có thể trang bị mình kiến thức cơ bản khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình.

 

Nhân dịp này, xã Đa Tốn đã thành lập CLB “Nữ thanh niên” với 38 hội viên, độ tuổi trung bình từ 18 đến 35.

 

image001

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hải – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên truyền giáo dục tiền hôn nhân

image003

Ra mắt CLB “Nữ thanh niên” tại xã Đa Tốn

Mỹ Hạnh – Hội LHPN Huyện