Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức tuyên truyền và khám tầm soát ung thư vú – ung thư cổ tử cung (03:04 13/04/2017)

 

Trong 6 ngày (từ 16/3 đến ngày 8/4/2017), Hội LHPN huyện Gia Lâm đã phối hợp với TT Y tế huyện tổ chức tuyên truyền và khám tầm soát ung thư vú – ung thư cổ tử cung tại xã Yên Thường, Đặng Xá và TT Trâu Quỳ cho 900 hội viên phụ nữ có độ tuổi từ 35 tuổi đến 60 tuổi.

 

Ung thư vú – Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Tỷ lệ tử vong do 2 căn bệnh này gây ra ngày càng tăng và đáng báo động. Lý do dẫn đến tỷ lệ mắc  cao là do phụ nữ thiếu quan tâm khám phụ khoa và khám vú định kỳ để phát hiện sớm bệnh. Bên cạnh đó, ý thức phòng bệnh ở phụ nữ còn hạn chế. Chương trình tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú – ung thư cổ tử cung do Hội LHPN và TT Y tế huyện phối hợp tổ chức có ý nghĩa thiết thực, sẽ giúp cho chị em phụ nữ nâng cao kiến thức, phát hiện sớm ung thư ở giai đoạn còn có thể chữa khỏi, góp phần đảm bảo thời gian cũng như giảm chi phí điều trị.

 

Thông qua chương trình,  900 hội viên phụ nữ đã được truyền thông, tư vấn miễn phí ung thư vú – ung thư cổ tử cung. Một số chị em đã phát hiện được những dấu hiệu bất thường, để kịp thời kiểm tra lại sức khỏe.

 

image001

Truyền thông tầm soát Ung thư vú – Ung thư cổ tử cung tại huyện Gia Lâm

image003

Tư vấn khám tầm soát Ung thư vú – Ung thư cổ tử cung tại xã Yên Thường  

 Mỹ Hạnh – Hội LHPN huyện Gia Lâm