Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” (03:10 16/10/2019)

 

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Sáng ngày 15/10/2019, Hội LHPN huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

 

Dự hội thi có đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.Hà Nội; đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban  Đảng; các đồng chí lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của huyện; BTV Hội LHPN huyện; lãnh đạo các xã tham gia hội thi và các cơ sở Hội trên địa bàn.

 

image001

Tham gia hội thi gồm có 8 đơn vị đến từ các xã Xuy Xá, Hồng Sơn, Hợp Tiến, An Mỹ, Hương Sơn, Phùng Xá, Hùng Tiến và Phúc Lâm. Các đội trải qua 2 phần thi: tìm hiểu kiến thức và phần thi năng khiếu. Ở phần thi kiến thức, các đội cùng tham gia trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm về kiến thức pháp luật: Quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình, Luật trẻ em… Phần thi năng khiếu các đội thể hiện tài năng dưới hình thức sân khấu hóa như: diễn ca, ca kịch, tiểu phẩm, hoạt cảnh. Thông qua các phần thi, các đội đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong việc tuyên truyền, vận động gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, ngoài xã hội…

 

image002

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đơn vị xã Hồng Sơn; 2 giải nhì cho xã Xuy Xá và Phùng Xá; 2 giải ba cho xã Hương Sơn và Hợp Tiến và 3 giải khuyến khích cho các xã An Mỹ, Hùng Tiến và Phúc Lâm. Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện có cơ hội học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tuyên truyền chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019.

 

                                                                    Trịnh Thị Tỉnh – Hội LHPN huyện Mỹ Đức