Hội LHPN huyện Phú Xuyên ra mắt Tổ hợp tác sản xuất, buôn bán giầy dép da tại xã Phú Yên. (04:07 27/07/2018)

 

Ngày 25 tháng 7 năm 2018, thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp”, Hội LHPN huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo và tổ chức ra mắt “Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh giầy dép da” tại xã Phú Yên. Đây là Tổ hợp tác được thành lập theo QĐ số 239/QĐ-UBND, ngày 23/7/2018 của UBND xã Phú Yên gồm 30 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh giầy dép da trong xã.

 

Tới dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành của huyện Phú Xuyên, xã Phú Yên.

 

image001

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội tặng hoa Ban Chủ nhiệm THT

 

Xã Phú Yên nằm phía tây nam của huyện Phú Xuyên, xã có 04 làng trong đó có 3 làng nghề truyền thống sản xuất giầy, dép da. Để giúp chị em phát huy sức mạnh nội lực, giữ gìn nghề truyền thống của địa phương, liên kết trong tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cũng như trong tiếp cận, nâng cao kiến thức trong sản xuất, kinh doanh, Hội LHPN xã đã khảo sát nhu cầu thực tế của chị em và tham mưu cho UBND xã ra quyết định thành lập “Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh giầy dép da”.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực của Hội LHPN xã Phú Yên trong quá trình tham mưu thành lập Tổ hợp tác và mong muốn Tổ hợp tác sẽ là nơi kết nối giúp các thành viên hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, giúp chị em được tiếp cận, trao đổi các kiến thức, kĩ năng, áp dụng công nghệ mới để sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị – phát triển kinh tế tại địa phương.

 

                                                                               Kim Thanh – Ban HTPNPTKT