Hội LHPN huyện Phúc Thọ khai giảng lớp truyền nghề mộc dân dụng, nghề may tại xã Long Xuyên, Vân Phúc và TT Phúc Thọ (01:08 15/08/2018)

Sáng 7/8, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Kinh tế huyện và Hội LHPN xã Long Xuyên tổ chức khai giảng lớp truyền nghề mộc dân dụng cho 35 học viên là con, em hội viên, phụ nữ trong xã nhằm thực hiện tốt tiêu chí thu nhập trong công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

image001

Toàn cảnh lớp Truyền nghề mộc dân dụng

Trong thời gian học 2 tháng ( từ ngày 7/8- 7/10/2018), các học viên được các giáo viên có trình độ kỹ thuật và tay nghề cao truyền đạt phần lý thuyết và thực hành ngay tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tuân Huấn đóng trên địa bàn xã. Sau khi kết thúc khoá học, các học viên sẽ được tao điều kiện giới thiệu việc làm tại một số cơ sở sản xuất tại địa phương.

       

Thông qua lớp học  nhằm đào tạo ra những người thợ có tay nghề, nắm chắc các kiến thức, kỹ thuật về nghề mộc dân dụng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho con em hội viên phụ nữ.

         

Cũng trong ngày 7/8,  Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Kinh tế và Hội LHPN Thị trấn Phúc Thọ, Hội LHPN xã Vân Phúc tổ chức khai giảng 02  lớp nâng cao tay nghề cắt may công nghiệp cho 35 hội viên phụ nữ trên địa bàn.

      

Trong thời gian học 2 tháng ( từ ngày  7/8 – 7/10/2018), các học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành tại cơ sở sản xuất hàng may mặc Nguyễn Thế Anh – cụm 1, Thị trấn Phúc Thọ và Nguyễn Thị Hoàn – Cụm 3 – Vân Phúc. Sau khi kết thúc lớp học nâng cao tay nghề, các học viên có thể nắm vững kiến thức, nâng cao các kỹ năng, sử dụng và vận hành thiết bị may, các đường may yêu cầu cao, hoàn thiện một sản phẩm may đúng theo yêu cầu kỹ thuật,  đồng thời được học tập, rèn luyện kỹ năng đảm bảo vệ sinh an toàn lao động và tác phong công nghiệp của dây chuyền sản xuất. Học viên có thể trực tiếp tham gia sản xuất trên các dây chuyền may của cơ sở  hoặc làm việc độc lập, được giới thiệu  vào làm việc tại nhiều cơ sở may mặc trên địa bàn huyện.

 

                                                                   Hội LHPN huyện Phúc Thọ