Hội LHPN huyện Phúc Thọ sơ khảo hội thi chi hội trưởng Phụ nữ giỏi 2019 (10:10 08/10/2019)

 

Trong các ngày 01, 02, 03 /10/2019 tại UBND xã Thọ Lộc, Vân Phúc, Phụng Thượng đã diễn ra vòng sơ khảo Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” huyện Phúc Thọ năm 2019 với sự tham gia của 23 thí sinh, là Chi hội trưởng tiêu biểu đến từ các Hội LHPN các xã, thị trấn trên toàn huyện. Tham dự Hội thi có các đồng chí đại diện các ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội huyện và lãnh đạo Đảng, chính quyền 23 xã, thị trấn.

 

Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống và năng khiếu. Trong vòng thi kiến thức, các thí sinh trả lời 10 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi kỹ năng xử lý tình huống là những vấn đề gần gũi, thường gặp trong công tác vận động hội viên phụ nữ xây dựng nông thôn mới, tham gia công tác hội và vận động phụ nữ thực hiện nếp sống văn minh, việc tham gia vệ sinh môi trường…

 

Phần thi năng khiếu của các thí sinh thu hút sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên với những bài ca, điệu múa, tiểu phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, các thí sinh đã thể hiện các phần thi kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống và năng khiếu của mình một cách xuất sắc, đặc biệt qua phần thi kiến thức và xử lý tình huống đã thể hiện rõ vai trò, chức trách, nhiệm vụ của những người Chi hội trưởng phụ nữ đối với nhiệm vụ công tác Hội. Phần thi năng khiếu diễn ra sinh động với nhiều tiết mục hát, múa, tiểu phẩm đắc sắc, được dàn dựng, công phu, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

 

image001

Đ/c Nguyễn Thị Thư – HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Phúc Thọ trao giải cho thí sinh tại Hội thi

Qua 3 ngày thi Ban giám khảo đã chọn và trao 03 giải nhất, 3 giải nhì tiếp tục tham gia vào vòng thi chung khảo, ngoài ra ban tổ chức cũng trao các giải ba và giải khuyến khích nhằm động viên tinh thần cho các thí sinh tham gia hội thi.

          

Hội thi là một trong những hoạt động nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở của các cấp Hội, được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội phụ nữ, hoạt động của Hội; khuyến khích đội ngũ cán bộ hội học tập nâng cao năng lực, trình độ, động viên chị em phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây còn là dịp để các Chi hội trưởng phụ nữ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tích lũy kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động hội viên phụ nữ và tổ chức các hoạt động Hội, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp.

 

image002

Phần thi năng khiếu của các thí sinh