Hội LHPN huyện Quốc Oai tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Sài Sơn (04:06 29/06/2018)

     

Chiều ngày 26/6/2018,  Hội LHPN huyện Quốc Oai cùng với UBMTTQ huyện đã đến thăm và tặng quà cho 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Tân Hòa, thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Thị Thu Hà – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Quý – Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện các ban ngành đoàn thể huyện và xã Sài Sơn.

     

Ngày 25/6 vừa qua trên đường đi làm, qua địa phận hầm cầu chui Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, chị Đinh Thị Thanh Hương thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn không may bị tai nạn giao thông và không qua khỏi. Chị có 2 con gái còn nhỏ là cháu Phan thị Mỹ Giao 8 tuổi và Phan Thị Ngọc Diệp 9 tuổi, hiện đang là học sinh trường Tiểu học Sài Sơn,  gia đình chị vô cùng khó khăn. Cách đây khoảng 5 năm chồng chi Hương cũng mất trong một vụ tai nạn giao thông, để lại mình chị nuôi 2 con nhỏ. Nay chị  mất đi, các con phải nương nhờ vào ông nội năm nay đã 77 tuổi, không còn sức lao động.

 

image001

Đoàn thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, UBMTTQ huyện đã trích Quỹ vì người nghèo của huyện 10 triệu đồng tặng cho 2 cháu và gia đình. Hội LHPN huyện huyện tặng cho 2 cháu 2 triệu đồng. UBND xã Sài Sơn tặng cho 2 cháu 7 triệu đồng. Ngoài ra một số cá nhân cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho hai cháu.

     

Đến thăm gia đình 2 cháu, đồng chí Nguyễn Thị Hường- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã động viên gia đình vượt qua nỗi đau, chăm lo, nuôi dạy các cháu khôn lớn. Đồng thời mong muốn các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục chia sẻ, động viên và giúp đỡ các cháu vươn lên trong cuộc sống.

 

                                                     Phí Thị Thu Hằng